Nga: Xây dựng trang trại cá hồi RAS ở Vologda

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Akvaproduct, một trang trại cá hồi có trụ sở tại vùng Vologda, Nga đang lên kế hoạch triển khai hoạt động nuôi cá hồi theo hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) vào cuối tháng 1/2023.

Theo chính quyền khu vực, việc xây dựng cơ sở vật chất bắt đầu vào năm 2019. Đây sẽ là trại giống cá hồi đầu tiên ở Nga. Hiện quốc gia này đang nhập khẩu phần lớn cá hồi Đại Tây Dương tiêu thụ.

Doanh số bán cá hồi ở Nga trong năm 2022 đã tăng 2 – 3% so năm 2021. Ảnh: Intrafish

Trại sản xuất giống gần như đã hoàn thành. Các đợt kiểm tra cuối cùng đang được cơ quan thú y tiến hành kiểm tra trước khi nhập khẩu lô trứng cá hồi Đại Tây Dương đầu tiên. Akvaproduct có kế hoạch hoàn thành việc xây dựng trang trại RAS cá hồi cùng lúc khi trứng đang được ấp và nuôi. Công ty dự kiến sản lượng của trang trại sẽ là 2.500 tấn cá hồi Đại Tây Dương mỗi năm. Akvaproduct đã đầu tư hơn 27,4 triệu USD vào dự án và đã thuê chuyên gia RAS AquaMaof có trụ sở tại Israel để xây dựng trang trại, theo InvestForesight.com. 

Nuôi trồng thủy sản tích hợp theo chiều dọc đang trở thành một xu hướng của ngành thủy sản Nga. Tháng 10/2022, Inarctica, trước đây là Công ty Russian Aquaculture, đã mua Trung tâm Nuôi trồng Thủy sản The Selection có trụ sở tại Kaluga, chuyên ấp trứng cá con bằng công nghệ RAS sử dụng trứng nhập khẩu từ châu Âu. Ngoài ra, Inarctica cũng đã mua một trang trại có trụ sở tại Kaluga tên là F-Trout, có sản lượng hàng năm là 500 tấn.

Việc mở rộng nuôi cá hồi thương mại ở Nga đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng nước này. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Công ty tư vấn Gradus, được xuất bản bởi retail.ru, doanh số bán cá hồi ở Nga trong năm 2022 đã tăng 2 – 3% so năm 2021, mặc dù mùa cá hồi tự nhiên trong nước kém đi. Nghiên cứu của Gradus cho thấy, các chuỗi bán lẻ đã tăng số lượng sản phẩm cá hồi có sẵn cho khách hàng khi bán lẻ, giúp thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng.

Thảo Nguyên

Theo Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!