T2, 06/07/2020 12:08

Nghệ An: Thả trên 1.500 m2 rạn tại vùng biển Diễn Châu

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Ban quản lý Dự án bảo vệ nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (Sở NN&PTNT Nghệ An) đã tổ chức thả rạn nhân tạo tại vùng biển Diễn Thịnh và Diễn Hải (huyện Diễn Châu).

Việc thả rạn nhân tạo lần này được thực hiện cách bờ 4 hải lý với diện tích 1.520 m2 gồm 84 rạn tròn, 84 rạn lập phương, 2 phao tiêu báo hiệu. Đây là lần thứ 2 dự án thực hiện tại vùng biển Diễn Châu. Tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng. Dự kiến tới đây, việc thả rạn sẽ được thực hiện tại vùng biển Diễn Trung và  Diễn Thành. Mục đích nhằm tạo môi trường cho các loại hải sản sinh sống an toàn và được tái tạo, đồng thời hạn chế việc đánh bắt gần bờ trái phép của bà con ngư dân.

thả rạn tại vùng biển diễn châu

Được biết, Nghệ An là một trong 7 tỉnh được Ngân hàng Thế giới tài trợ trong Dự án bảo vệ nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững. Tại huyện Diễn Châu, dự án thành lập 3 tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ tại xã Diễn Hải, Diễn Kim và Diễn Thịnh, và đã đầu tư 34 tỷ đồng nâng cấp cảng cá Lạch Vạn, hỗ trợ xây dựng khu nuôi trồng thủy sản tại Diễn Vạn và Diễn Trung.

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!