Nghêu Tiền Giang đạt chứng nhận ASC

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Dự kiến sáng 15/11/2023, tại Trung tâm Văn hóa xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang sẽ diễn ra lễ trao chứng nhận ASC cho Nghêu Tiền Giang.

Chương trình có đại diện chính quyền địa phương, các tổ chức OXFAM, ICAFIS, đơn vị tư vấn RECERD, Tổ chức chứng nhận Control Union, cộng đồng nuôi nghêu tỉnh Tiền Giang, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu nghêu trong và ngoài tỉnh Tiền Giang như Lenger Seafood, Beseaco, Sông Tiền, Ngọc Hà, Gò Đàng.

Nghêu Tiền Giang đạt chứng nhận ASC. Ảnh: ST

Nghêu là một trong bốn đối tượng thủy sản chủ lực của Việt Nam (cùng với tôm nước lợ, cá tra, cá rô phi) và được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên thế giới như châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Malaysia, Úc. Tiền Giang có nghề nuôi nghêu từ lâu, đến năm 1990 hình thành Ban quản lý cồn bãi huyện Gò Công Đông để bảo vệ và phát triển. Hiện tại, nghề nuôi nghêu ven biển Gò Công Đông có 530 hộ với tổng diện tích trên 2.000 ha. 

Chứng nhận ASC, chứng nhận nuôi thuỷ sản bền vững được nhiều thị trường trên thế giới công nhận, có đặc điểm là cho phép phân bổ mật độ và sản lượng nuôi theo kế hoạch nên phù hợp với nghêu tỉnh Tiền Giang. Thời gian nghêu Tiền Giang xây dựng theo tiêu chuẩn ASC thì kinh tế toàn cầu suy thoái, ngành thủy sản có nhiều khó khăn nên chứng nhận ASC như một tín hiệu “phá băng” thời kỳ suy thoái, hy vọng giúp nâng cao giá trị sản phẩm nghêu Việt trên thị trường quốc tế.

Sáu Nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!