T3, 04/01/2022 02:17

Ngư dân miền Trung trúng đậm mẻ cá đầu năm 2022

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày đầu năm mới 2022 này, nhiều chuyến tàu của ngư dân các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh trúng đậm mẻ cá lớn, thu về hàng chục triệu đồng. Đây được coi là khởi đầu thuận lợi cho năm 2022.

Nhờ thời tiết thuận lợi, ngư trường dồi dào, những ngày đầu năm mới 2022, ngư dân các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tích cực vươn khơi bám biển để cầu lộc, cầu tài… Ngày đầu năm mới, cá tôm đầy ắp khoang là những tín hiệu tích cực đối với bà con sau những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 suốt một năm vừa qua. Bà con ngư dân mong ước sẽ có một năm mới thắng lợi như những chuyến biển đầu năm này. 

Tại Cửa Lò, từ 5 giờ sáng, những con tàu đầy ắp tôm cá nối đuôi nhau liên tục cập cảng. Trên bến, dưới thuyền cũng trở nên rộn ràng, tấp nập, ngư dân ai cũng vui mừng phấn khởi. Trong chuyến biển đầu năm này, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã mang về đất liền từ 5 – 10 tấn tôm cá, trị giá hàng chục triệu đồng.

Tại Hà Tĩnh, chuyến biển đầu năm này không chỉ được mùa mà hải sản còn bán được giá. Do nhu cầu sử dụng tăng cao nên giá thủy hải sản cũng đã tăng từ 10 – 20% so với trước đây. Các thương lái cũng đến thu mua tận nơi tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân trong quá trình sản xuất. Để đảm bảo công tác hậu cần, dịch vụ nghề cá, Ban quản lý cảng cá Hà Tĩnh đã tập trung tuyên truyền, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cảng. Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang hoặc có dấu hiệu bị sốt sẽ không được vào khu vực cảng cá.

Hiện nay, tranh thủ giá thủy sản tăng cao nên sau chuyến biển này, ngư dân các tỉnh Bắc Trung Bộ đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục bám biển. Chính quyền địa phương cũng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân vươn khơi, qua đó góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!