T2, 06/07/2020 10:13

Ngư dân Ninh Thuận được trang bị hệ thống kết nối vệ tinh

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ ngày 13 đến 16-12, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN&PTNT Ninh Thuận) đã lắp đặt (đợt một) 10 bộ thiết bị kết nối vệ tinh cho các tàu đánh bắt cá.

Hệ thống quan sát tàu cá, vùng đánh bắt và nguồn lợi thủy sản bằng công nghệ vệ tinh – Movimar (Dự án Movimar) cho tàu cá có công suất từ 90CV trở lên được trang bị cho ngư dân là tổ trưởng các tổ đoàn kết đánh bắt trên biển; đội trưởng đội tàu cứu nạn cứu hộ trên biển tại các xã: Phước Diêm, huyện Thuận Nam; Mỹ Tân, huyện Ninh Hải và phường Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Dự án, do Chính phủ Việt Nam (đại diện là Ban quản lý các dự án nông nghiệp, Bộ NN&PTNT) và Cộng hòa Pháp (đại diện là Công ty Collecty Localisation Satellites, viết tắt là CLS – nhà thầu chính) ký kết phối hợp thực hiện trong ba năm từ 2011-2013, được tài trợ từ nguồn vốn ODA, Cộng hòa Pháp. Mục tiêu của dự án là hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý nghề cá hiện đại, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành thủy sản; quản lý các hoạt động khai thác hải sản hiệu quả và an toàn, bảo đảm trật tự an ninh và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên các vùng biển.

Ninh Thuận là một trong số 28 địa phương ven biển trong cả nước được hỗ trợ lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh. Toàn tỉnh được phân bổ 80 bộ thiết bị này trên tàu cá của ngư dân từ nay cho đến năm 2013.

Nguyễn Trung

Nhân Dân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!