T2, 06/07/2020 11:43

Ngư dân tiếp tục được vay ưu đãi 1.000 tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố gói tín dụng ưu đãi trị giá 1.000 tỷ đồng cho khách hàng là những cá nhân, hộ gia đình ngư dân thực hiện đóng tàu, bám biển.

Đã có 840 tàu được thẩm định đủ điều kiện vay vốn – Ảnh: Quang Quyết

Chương trình hỗ trợ được thực hiện từ nay đến cuối năm 2016, mỗi đối tượng sẽ được vay tối đa 500 triệu đồng, lãi suất vay 6%/năm trong thời hạn tối đa 36 tháng. Thông qua việc xác định dựa trên tổ liên kết ngư trường và danh sách do chính quyền địa phương lập ra nhằm xác minh thông tin về thân nhân, năng lực đánh cá, năng lực trả nợ, BIDV sẽ xác nhận những đối tượng cho vay.

Được biết sau gần 1 năm triển khai, đến nay chỉ có 80 chủ tàu ký kết hợp đồng cam kết tín dụng trong tổng số 840 tàu được thẩm định đủ điều kiện vay vốn.

Lãnh đạo BIDV cho biết, trong bối cảnh lãi suất cho vay vẫn ở mức 11 – 12%/năm, thì mức lãi suất 6% là sự hỗ trợ lớn cho ngư dân. Không lặp lại thất bại như thời gian qua, gói tín dụng lần này sẽ đến đúng người vay và được giám sát tốt nhằm thực hiện đúng tinh thần của Nghị định 67 của Chính phủ.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!