Nhật Bản: Quảng bá sản phẩm cá nóc nuôi tại Singapore

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hiệp hội cá nóc quốc tế Nhật Bản mới đây đã tổ chức một sự kiện tại Singapore để xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm nhân dịp nước này dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu phụ phẩm cá nóc nuôi. Hội đồng xuất khẩu thủy sản Nhật Bản đã chủ trì sự kiện này tại Trung tâm sáng tạo (JCC) của Đại sự sứ quán Nhật Bản tại Singapore.

Trong buổi tiệc chiêu đãi kỷ niệm vào ngày 1/9 tại Trung tâm sáng tạo Nhật Bản, quan khách địa phương đã được thưởng thức các món ăn làm từ cá nóc. Bữa tiệc còn có sự góp mặt của 60 chủ nhà hàng cao cấp, đầu bếp và nhà cung cấp địa phương. Cá nóc hổ xẻ bướm và các phụ phẩm (tinh hoàn, da và vây khô) được nhập khẩu từ các tỉnh Oita và Nagasaki để phục vụ sự kiện này. 

Nhật Bản đã thiết lập quy trình và kỹ thuật xử lý cá nóc. Các đầu bếp muốn chế biến cá nóc phải vượt qua kỳ thi lý thuyết và thực hành để lấy giấy phép. Ảnh: Sinopix

Các món ăn từ cá nóc tại bữa tiệc gồm sashimi, cá nóc chiên, lẩu cá nóc dùng kèm với rượu sake vây cá nóc. Trong số đó, Singapore cũng đã cho phép nhập khẩu sản phẩm tinh hoàn cá nóc hấp từ Nhật Bản. Món ăn độc đáo này cũng được các thực khách đánh giá rất cao tại bữa tiệc nhờ hương đậm đà và vị ngậy mát như kem bơ. Tất cả nhà cung cấp tham gia bữa tiệc đều muốn đưa món tinh hoàn cá nóc vào thực đơn tại nhà hàng của họ. 

Sau buổi chiêu đãi, Hiệp hội cá nóc quốc tế Nhật Bản và các thành viên phái đoàn đã đến thăm một số nhà hàng và đại lý bán buôn thực phẩm tại nhiều địa phương thuộc Singapore để giới thiệu sản phẩm cá nóc nuôi của Nhật Bản. Một số nhà hàng ngay lập tức đồng ý bổ sung món cá nóc vào thực đơn. 

Chủ các nhà hàng Nhật Bản trong những khách sạn sang trọng luôn yêu cầu các đầu bếp phải trải qua một khoá đào tạo cách chế biến sashimi cá nóc. Ông Fukutaro Yoshida và Ryuji Otsuka của phái đoàn sang Singapore lần này đã trình diễn kỹ năng tinh xảo trong quá trình chế biến món sashimi cá nóc siêu mỏng từ phần đuôi cá. 

Ông Yukihiro Furukawa, Chủ tịch Hiệp hội cá nóc quốc tế Nhật Bản cho biết, người dân địa phương hoan nghênh việc Singapore dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm cá nóc nuôi. “Sushi và rượu sake là nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản, vì vậy tôi hy vọng rằng cá nóc và các sản phẩm phụ từ loài cá này sẽ có mặt trong thực đơn của các nhà hàng tại Singapore”,  Yukihiro Furukawa chia sẻ. 

Dũng Nguyên

Theo Seafoodnews

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!