Nhiệt độ cao kỷ lục giết chết sinh vật biển ở California, British Columbia

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nhiệt độ cao kỷ lục trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương đang giết chết các sinh vật biển từ bang California của Mỹ đến British Columbia, Canada.

Theo Christopher Harley, Giáo sư động vật học tại Đại học British Columbia, ước tính có khoảng một tỷ sinh vật biển ở bờ biển Vancouver, British Columbia, Canada đã chết do đợt nắng nóng này.

“Tôi đã làm việc ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong gần 25 năm qua và tôi chưa thấy tình trạng này xảy ra trước đây. Dự đoán có khoảng 600.000 con hàu chết chỉ trên bãi biển dài 164 m. Đây là ước tính sơ bộ, nhưng trên thực tế có thể còn hơn thế nữa”, ông Harley lo lắng.

Theo Cục Cá và Động vật hoang dã California (CDFW), đợt nắng nóng gần đây, kết hợp với hạn hán dẫn đến mực nước thấp, đang làm cho sông Sacramento trở nên nóng đến mức “gần như tất cả” những con cá hồi chinook trên sông có thể bị nấu chín.

CDFW cũng cho biết: “Vòm nhiệt dai dẳng này ở Bờ Tây có thể sẽ làm mất khả năng cung cấp nước mát sớm hơn và có khả năng gần như tất cả cá con ở sông sẽ không thể sống sót trong mùa nắng nóng này”.

Trung tâm thành phố Sacramento đã trải qua nhiệt độ cao kỷ lục ở mức 113oF (khoảng 45oC).

Hồi tháng 5, Cục Nghề cá Biển Quốc gia cũng đã ra cảnh báo khoảng 88% cá hồi chinook con ở sông Sacramento có thể bị chết trong năm nay do nhiệt độ cao và các yếu tố môi trường khác.

Minh Anh

Theo Seafoodsource

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!