T3, 19/03/2024 10:00

Những điều đặc biệt chỉ có tại VietShrimp 2024

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sự kiện Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp 2024) đang đến rất gần và càng lúc càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng những người làm thủy sản cũng như người dân và doanh nghiệp trong nước, quốc tế đến với vùng đất cực Nam của Tổ quốc, thủ phủ ngành tôm Việt.

VietShrimp 2024 được biết đến là sự kiện Hội chợ triển lãm công nghệ có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn tại khu vực và trên thế giới do Tạp chí Thủy sản Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông VIETNAMMEDIA tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh Cà Mau. Hội chợ triển lãm sẽ chính thức diễn ra vào lúc 08:00 ngày 20/03/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau. Địa chỉ: Số 1, đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Hình ảnh tại sự kiện VietShrimp 2023

Đến với Hội chợ triển lãm lần này, khách tham quan sẽ được trực tiếp trải nghiệm những công nghệ, dịch vụ cũng như những sản phẩm với chất lượng hàng đầy của ngành thủy sản và ngành tôm trong nước cũng như quốc tế. Đó là những công nghệ, giải pháp được giới chuyên môn và người nuôi đánh giá rất cao về hiệu quả cũng như chất lượng, giúp mang lại mùa mùa bội thu. Phải kể đến như: Công nghệ nuôi tôm 3 Tốt, nuôi tôm nhiều giai đoạn, nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao, nuôi tôm tuần hoàn nước…

Sức hút của VietShrimp 2024 không chỉ đến từ sự có mặt của những thương hiệu thủy sản trong nước mà còn hội tụ và đồng hạnh của rất nhiều tập đoàn nổi tiếng và có  uy tín trên thế giới phải kể đến như: C.P, Uni-President, De Hues, Skretting, Lallemand, DSM Nutritional, Olmix… Đặc biệt là sự có mặt của phái đoàn doanh nghiệp công nghệ đến từ Australia, bao gồm các công ty công nghệ cung cấp giải pháp cũng như những nghiên cứu về ngành tôm và thủy sản như: Genics, Polygain, Food Recycle, CSIRO… Sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ thông tin hữu ích cho các nhà quản  lý,  nhà khoa học, chuyên gia,doanh nghiệp và người nuôi tôm Việt Nam. Đồng thời tạo cú hích để đưa VietShrimp vươn tầm quốc tế, khẳng định được thế mạnh và dấu ấn của một sự kiện chuyên sâu về ngành tôm.

Hình ảnh tại sự kiện VietShrimp 2023

Không chỉ vậy, đến với VietShrimp 2024, khách tham quan còn được tham gia vào phiên thảo luận sôi nổi và bổ ích từ các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực thủy sản, như: TS Nguyễn Hồng Lây, TS Phan Thanh Lộc, TS Nguyễn Duy Hòa, TS Vũ Văn Vân, TS Vũ Anh Tuấn… Các chuyên gia sẽ có những buổi chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp để phát triển ngành tôm Việt Nam. 

Điểm nhấn nữa được kỳ vọng góp phần mang lại thành công của VietShrimp 2024 chính là địa điểm diễn ra sự kiện đó là tỉnh Cà Mau, vùng đất trù phú về ngành thủy sản nhất là với con tôm. Cà Mau là một trong những địa phương có tiềm năng lớn về nuôi tôm, chiếm 40% diện tích nuôi tôm cả nước; tỉnh đang từng bước phát triển hệ sinh thái nông nghiệp, trong đó có hệ sinh thái ngành tôm vươn tầm khu vực và quốc tế… Việc VietShrimp 2024 được tổ chức tại đây sẽ tạo được dấu ấn mạnh mẽ không chỉ với người dân địa phương mà còn là cơ hội quảng bá những lợi thế của ngành tôm Cà Mau nói riêng, vùng tôm ĐBSCL nói chung đến đông đảo bạn bè trong nước, quốc tế.

Ngọc Hân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!