Những tín hiệu đáng mừng và sự tiên phong của thức ăn ép đùn Aquaxcel trong ngành nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo phương châm đồng hành cùng ngành tôm và người nuôi, phương pháp tiếp cận toàn diện về dinh dưỡng thủy sản của Cargill được nhìn nhận như một phần giải pháp hữu ích theo hướng nuôi trồng bền vững, lại đặc biệt phù hợp với mô hình nuôi mật độ cao tại Việt Nam. Mới đây, thức ăn ép đùn Aquaxcel mà Cargill tiên phong giới thiệu tại thị trường Việt Nam đã giúp người nuôi tôm đạt những kết quả khả quan.

Aquaxcel – Điểm nhấn của Cargill tại VIETSHRIMP 2024  

Tại Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VIETSHRIMP) tổ chức vào tháng 3 năm 2024 tại Cà Mau, Cargill là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động và đạt giải thưởng “Gian hàng có nhiều chương trình khách hàng ấn tượng nhất”. Giải thưởng của Ban Tổ chức đã góp phần khích lệ động viên các đơn vị tham gia, tạo nên kỳ triển lãm VIETSHRIMP thành công nhất từ trước đến nay.

Cargill nhận giải thưởng “Gian hàng có nhiều chương trình khách hàng ấn tượng nhất” tại VIETSHRIMP 2024

Tại triển lãm, Cargill tập trung giới thiệu chương trình Bậc thầy Nuôi tôm (MFP) kết hợp với bộ giải pháp toàn diện Aquaxcel gồm ba trụ cột chính là: Dinh dưỡng tối ưu; Tăng cường sức khoẻ; Trại nuôi bền vững – được sản xuất theo công nghệ ép đùn tiên tiến mà Cargill là doanh nghiệp đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam. Aquaxcel có các ưu điểm lý tính nổi trội như ít bụi, cấu trúc viên có độ bền nước cao, nhờ đó hạn chế tình trạng thất thoát dinh dưỡng ra môi trường nuôi, giữ nước trong ao luôn sạch, vơi bớt gánh nặng cho người nuôi về xử lý nước, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Khách tham quan gian hàng Cargill tại VIETSHRIMP 2024

Phát biểu tại sự kiện, ông Maxime Hilbert, Tổng giám đốc Ngành Dinh dưỡng Thủy sản Cargill Việt Nam, chia sẻ: “Với 159 năm kinh nghiệm trên toàn cầu và gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Cargill cung cấp những giải pháp bền vững mang đẳng cấp thế giới về dinh dưỡng, hiệu suất và sức khỏe vật nuôi, góp phần thúc đẩy thành công của người nuôi và khách hàng. Tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những giải pháp phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, đặc điểm sinh học… của các loài vật nuôi nói chung và các loài thủy sản nói riêng, qua đó góp phần giúp người nông dân cải thiện sinh kế và phát triển bền vững.”

Theo số liệu của Cục Thuỷ sản, ngành nuôi tôm Việt Nam được dự báo sẽ có tiến triển khả quan, đạt kim ngạch xuất khẩu gần 4,3 tỷ USD trong năm nay. Trong đó, hai thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất tiếp tục là Trung Quốc và Mỹ, chiếm khoảng 40 – 45% kim ngạch toàn ngành.

Những kết quả khả thi từ việc sử dụng giải pháp Aquaxcel

Đồng hành cùng người nuôi tôm suốt 30 năm qua, Cargill hiểu rõ trong số các đầu chi phí nuôi, thức ăn luôn chiếm một tỷ lệ lớn, cũng là mối lo ngại chung của nhiều bà con hiện nay. Đối diện thực trạng giá nguyên liệu tăng cao, quản lý chi phí nuôi một cách hiệu quả vừa là yếu tố then chốt, vừa là bài toán chung mà nông dân nào cũng quan tâm, trăn trở. Bộ giải pháp Aquaxcel, cung cấp dinh dưỡng trọn vòng đời tôm, linh hoạt với mọi ao nuôi, mật độ, tài chính của người nuôi tôm, là câu trả lời của Cargill nhằm đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu của khách hàng.

Thức ăn ép đùn cho tôm của Cargill

Kết quả thử nghiệm thực tế tại nhiều trại nuôi ở Bạc Liêu và Cà Mau cho thấy những đặc điểm nổi trội của thức ăn ép đùn Aquaxcel giúp môi trường nước ổn định trong suốt vụ nuôi, tôm tăng trưởng nhanh hơn 10 – 15% nếu cùng ngày nuôi, đạt kích cỡ nhanh hơn 1 tuần tuổi, hỗ trợ tiêu hóa tốt, tôm chắc thịt, nặng ký, tỷ lệ cơ thịt cao trong chế biến xuất khẩu.

Anh Thái Thanh Đông ở Năm Căn, Cà Mau, với kinh nghiệm nuôi tôm gần 20 năm đã phần nào giải quyết thành công bài toán chi phí để vận hành 10 hecta ao nuôi của mình. Anh chia sẻ: “Tôm có thói quen ăn sáng, trưa, chiều khác nhau nên người nuôi phải giám sát thức ăn cho thật kỹ, tránh tình trạng dư thừa tốn chi phí. Tôi đã sử dụng thức ăn ép đùn của Cargill 4 – 5 năm nay. Dù giá trên thị trường có cao hơn các dòng khác một chút, tuy nhiên ưu điểm rất cao, không có bụi làm cho nước bị dơ, nên không tốn tiền xử lý nước. Anh em nuôi tôm cứ mạnh dạn sử dụng thức ăn công nghệ ép đùn, mang lại rất nhiều lợi thế cho ngành nuôi tôm.”

Tôm nuôi bằng giải pháp thức ăn Aquaxcel

Với kết quả thực nghiệm ưu việt và phản hồi tích cực từ khách hàng, bộ giải pháp thức ăn Aquaxcel nói riêng cũng như giải pháp toàn diện về mặt công nghệ trong chăn nuôi, kỹ thuật số và dịch vụ kỹ thuật từ Cargill sẽ giúp người nuôi trồng thuỷ hải sản Việt Nam tự tin qua suốt mùa vụ, rút ngắn ngày nuôi và thu hoạch sản lượng khả quan, góp phần cải thiện đời sống cho người dân Việt Nam, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng cao và vùng xa; đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.  

Cargill

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!