Ninh Thuận: Nhân rộng mô hình kết hợp tôm sú với hải sâm và rong biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức hội thảo nhân rộng mô hình: “Nuôi kết hợp tôm sú với hải sâm và rong biển” cho một số tỉnh ven biển miền Trung.

Tôm sú hiện là đối tượng quan trọng của nghề nuôi trồng thủy sản, nhất là khu vực miền Trung và miền Nam, mang lại lợi nhuận đáng kể cho người dân. Tuy nhiên hiện nay, môi trường nuôi ngày càng ô nhiễm nặng, dịch bệnh liên tiếp xảy ra đã làm không ít hộ nuôi điêu đứng phải bỏ ao trống hoặc chuyển qua các đối tượng thủy sản khác. Việc xác định hình thức nuôi kết hợp tôm sú với hải sâm và rong biển là biện pháp tối ưu, làm giảm nguy cơ suy thoái môi trường và hạn chế dịch bệnh. Hải sâm và rong biển sử dụng nguồn thức ăn dư thừa của tôm và các chất hữu cơ dưới đáy ao. Bởi vậy, khi nuôi kết hợp rất hữu ích trong việc làm sạch môi trường nước ao nuôi, nâng cao hiệu suất sử dụng mặt nước, giảm chi phí xử lý ao, tăng tổng năng suất thu hoạch mỗi vụ nuôi và làm tăng thu nhập cho người nuôi thủy sản.

Việc triển khai mô hình là một trong những hoạt động nhằm hướng tới một nghề nuôi trồng thủy sản bền vững, ít ảnh hưởng đến môi trường, đảm bảo việc sản xuất liên tục và ổn định, có thể cung cấp một lượng lớn sản phẩm cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Việc nhân rộng mô hình là rất cần thiết.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!