T2, 06/07/2020 11:03

Ninh Thuận: Ưu tiên khai thác thủy sản xa bờ

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản Ninh Thuận, với những chính sách hỗ trợ của địa phương, ngư dân đã đầu tư những con tàu lớn, đủ sức vươn ra các vùng biển xa.

Cụ thể, ngành thủy sản Ninh Thuận đã tập trung tuyên truyền, động viên ngư dân thay đổi cách thức đánh bắt để vươn ra khơi xa, nhắm đến những đối tượng có giá trị cao hơn. Đặc biệt, đầu năm 2014, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án tổ chức lại nghề khai thác hải sản. Đề án nhằm tạo điều kiện giúp ngư dân yên tâm bám biển, phát triển nghề khai thác, đánh bắt theo hướng vươn khơi ra các vùng biển xa với phương tiện, công nghệ hiện đại. Do đó, Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản tỉnh tập trung định hướng cho ngư dân chuyển đổi nghề đánh bắt ra vùng biển xa với những ngành nghề tương đồng, gần gũi như đánh bắt cá thu, cá ngừ, cá bạc má hoặc chuyển sang nghề lưới rê (lưới cảng), câu…

Đối với những chính sách liên quan đến hỗ trợ cho ngư dân mới được ban hành, tỉnh cũng kiến nghị Chính phủ cần có chiến lược đào tạo đội ngũ thuyền trưởng, máy trưởng trước mắt và lâu dài.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!