T2, 06/07/2020 10:49

Ninh Thuận: Xử lý tàu vi phạm quy định đánh bắt hải sản trên biển

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản Ninh Thuận, mới đây, Chi cục đã xử lý tàu cá mang số hiệu NT 09179 TS (150 CV) do vi phạm nhiều quy định trong khai thác.

Chủ nhân của chiếc tàu trên là ông Dương Văn Thái, trú tại khu phố 2, Ninh Chữ, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải. Cụ thể, trong lúc đánh bắt ngoài khơi, nhiều thuyền viên của tàu khác đã nghe tiếng nổ lớn phía tàu NT 09179 TS và báo với cơ quan chức năng. Chi cục KT&BVNLTS đã phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam kiểm tra và đã phát hiện nhiều vi phạm: Không có giấy tờ đăng ký, đăng kiểm; không có chứng chỉ thuyền viên; hoạt động đánh bắt sai quy định đối với tàu công suất lớn (khai thác ven bờ); dùng lưới mùng, lưới nhỏ không đủ kích thước so với quy định để vây bắt hải sản. Chi cục đã xử phạt hành chính gần 30 triệu và đề nghị Thanh tra Sở NN&PTNT tịch thu ngư lưới cụ. Đồng thời, tạm giữ tàu và chuyển cho Cơ quan Điều tra Công an tỉnh làm rõ để xử lý nghiêm hành vi sử dụng chất nổ trong đánh bắt hải sản.

Chi cục cũng khẳng định, việc xử phạt nghiêm tàu vi phạm khai thác nhằm răn đe và bảo vệ tốt hơn nguồn lợi hải sản đang ngày càng cạn kiệt.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!