Nuôi cá lóc dày đặc trong ao lót bạt, thu 60 tấn, lời 600 triệu đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Từ năm 2015 đến nay, anh Nguyễn Văn Điệp, ấp 4, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long liên tục trúng nhờ nuôi cá lóc dày đặc trong ao lót bạt. Năm 2018, với 1.500m2 ao lót bạt nuôi cá lóc dày đặc, sanh Điệp thu 60 tấn cá, sau khi trừ chi phí còn lời tới 600 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Điệp (Ấp 4, xã Trung Nghĩa- Vũng Liêm) đã khởi nghiệp nuôi cá lóc giống trong ao lót bạt (nuôi cá lóc trong vèo) và áp dụng biện pháp sang ao nuôi cá thịt, đã giúp giảm thiểu độ bẩn của ao, cá lớn nhanh, hạn chế bệnh, giảm tỷ lệ hao hụt, tăng tỷ lệ đồng đều của cá nuôi với năng suất từ 90- 110 tấn/ha mặt nước.

Nuôi cá lóc giống trong bể bạt kết hợp sang ao nuôi cá thịt đã đem đến cho anh Điệp (bìa phải) nguồn lợi khá cao.

Năm 2015, anh Điệp đào 1.500m2 đất thả nuôi 30.000 con cá giống, sau 6 tháng anh thu hoạch 22 tấn, giá bán bình quân 36.000 đ/kg, lời 180 triệu đồng. Đến nay, anh đã có 5 vèo nuôi cá, năm 2018 thu hoạch được 60 tấn cá, lời 600 triệu đồng. Dự kiến năm 2019 này, anh sẽ mở rộng sản xuất và cung ứng ra thị trường 80 tấn cá.

Nuôi cá lóc trong ao lót bạt cá nhanh lớn, độ đồng đều cao. Ảnh; IT.

Anh Điệp cho biết, thời điểm đầu nuôi cá anh cũng gặp không ít khó khăn do không biết cách trị bệnh cho cá. Thông qua sự hỗ trợ của ngành nông nghiệp, anh Điệp đã biết dùng cỏ mực, lá sầu đâu, dây giác tía hoặc thuốc điều trị bệnh cá có nguồn gốc từ thảo dược rất an toàn cho người nuôi và người tiêu dùng do không sử dụng thuốc kháng sinh.

Nguyễn Xuân (Báo Vĩnh Long)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!