Nuôi sò huyết hiệu quả cao

Chưa có đánh giá về bài viết

Đến ấp Cồn Cù, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) hỏi ai cũng biết anh Võ Văn Sóng, bởi vì anh là người đầu tiên ở địa phương nuôi thử nghiệm thành công con sò huyết trong ao đất.

Anh cho biết: Sau nhiều vụ nuôi tôm sú thất bại, được sự động viên và hướng dẫn kỹ thuật nuôi sò huyết của người thân, vụ nuôi năm 2011, thông qua người thân ở tỉnh Kiên Giang anh được hướng dẫn và chọn mua vài chục kg sò huyết giống khai thác trong tự nhiên tại vùng biển Kiên Giang về ương dưỡng.

Tuy chỉ nuôi thử nghiệm vài ba chục kg sò huyết giống, nhưng ngay vụ nuôi đầu đã mang về cho gia đình anh lợi nhuận vài chục triệu đồng. Từ kết quả đạt được, năm 2013, anh quyết định đầu tư thả nuôi 50 kg sò huyết giống, loại 12.000 con/kg, có giá 160.000 đ/kg. Sau 7 tháng thả nuôi anh tiến hành thu hoạch, lúc này sò huyết đã đạt kích cỡ từ 100 đến 110 con/kg. Giá bán bình quân là 50.000 đ/kg.

Anh thu hoạch đợt I được gần 1,3 tấn sò thương phẩm. Dự kiến sản lượng sò còn lại cũng hơn 1,2 tấn, mang về hơn 120 triệu đồng. Trừ các khoản chi phí lợi nhuận thu được là hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Tân

Báo Nông nghiệp Việt Nam

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!