Nuôi tôm nước lợ đảm bảo an toàn thực phẩm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm nước lợ bán thâm canh, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Học viên đi tham quan mô hình nuôi tôm an toàn tại TX. Vĩnh Châu.

Tại lớp tập huấn, khuyến nông viên các xã, hộ dân nuôi tôm trên địa bàn các huyện: Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Xuyên và TX. Vĩnh Châu được nghe thạc sĩ Lê Ngọc Quân – Trung tâm Khuyến nông quốc gia và thạc sĩ Võ Văn Bé – Trung tâm Khuyến nông tỉnh triển khai Quyết định số 3824 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy phạm thực hành nuôi thủy sản tốt Việt Nam (VietGAP), nội dung về: cảnh báo nguy cơ mất an toàn, theo dõi di chuyển thủy sản nuôi trồng và phân biệt sản phẩm áp dụng VietGAP, yêu cầu về nhân lực, tài liệu VietGAP, hồ sơ VietGAP, an toàn thực phẩm, vệ sinh, thu hoạch và vận chuyển; quản lý sức khỏe thủy sản, chế độ cho ăn, theo dõi sức khỏe thủy sản và ngăn ngừa việc lây lan dịch bệnh, sử dụng kháng sinh, xử lý nơi nuôi sau; bảo vệ môi trường, sử dụng và thải nước, kiểm soát dịch hại; sử dụng lao động, an toàn lao động…

Bên cạnh đó, học viên còn được hướng dẫn quy trình tạm thời nuôi tôm nước lợ an toàn trong vùng dịch bệnh, như: chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước lấy nước vào ao chứa và ao nuôi, gây màu nước ao nuôi, chọn và thả giống, chăm sóc quản lý cho ăn, lượng thức ăn, cách điều chỉnh lượng thức ăn, quản lý môi trường ao nuôi, cách phòng trị một số bệnh trên tôm nuôi. Sau khi học lý thuyết, học viên đã đi tham quan thực tế mô hình nuôi tôm tại Trại giống F1 và Trang trại nuôi tôm của Công ty F1 tại TX. Vĩnh Châu.

Thúy Liễu

Báo Sóc Trăng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!