(TSVN) – Để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong năm 2022 này, ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định đang tập trung chỉ đạo các cơ sở sản xuất và cung ứng giống đảm bảo chất lượng và kịp thời vụ.
(TSVN) – Cá rô phi có nhiều tiềm năng về nuôi và chế biến. Tuy nhiên, để phát triển phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu lại gặp không ít khó khăn, nhất là bài toán thiếu nguồn giống chất lượng cao, kháng bệnh.
(TSVN) – Bào ngư là loài hải sản quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Chúng có thể nuôi trên các vùng sinh thái rạn đá ngầm xa bờ, thân thiện với môi trường, với nhiều tiềm năng đột phá về sản lượng cũng như giá trị xuất khẩu.
(TSVN) – Ngao là đối tượng chủ lực trong phát triển kinh tế biển của tỉnh Thái Bình. Đặc biệt, ngao giống là đối tượng đang được nhiều hộ dân của huyện Tiền Hải ương nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
(TSVN) – Để góp phần hạ giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm tăng khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới, bài toán đầu tư nâng cao chất lượng con giống vẫn cần được quan tâm hơn nữa, bởi đây là yếu tố then chốt có tác động đến nhiều mặt.
(TSVN) – Tôm là ngành hàng mang lại giá trị xuất khẩu “tỷ đô” cho Việt Nam, do vậy, công tác quản lý trên lĩnh vực này thời gian qua đã được triển khai quyết liệt, đồng bộ với mong muốn nâng cao cả về số lượng và chất lượng.
(TSVN) – Với diện tích NTTS lớn, nên nhu cầu về con giống thủy sản ở tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng tương đối cao. Tuy nhiên, đến nay năng lực sản xuất giống thủy sản ở địa phương vẫn chưa đáp ứng được thực tiễn sản xuất của người nuôi.
(TSVN) – Sau khi nở kích thước cá bột còn nhỏ, hoạt động rất yếu, phạm vi ăn hẹp, khả năng hấp thụ thức ăn kém. Vì vậy, giai đoạn này không thể thả nuôi ngay mà phải ương nuôi trong diện tích nhỏ, dễ tạo ra môi trường sống tốt giàu chất dinh dưỡng và không có các vật nuôi khác xâm hại.
(TSVN) – Là tỉnh có diện tích và sản lượng tôm đứng đầu cả nước, do đó, việc quản lý tôm giống luôn được ngành chức năng tỉnh Cà Mau quan tâm, chú trọng. Nhờ vậy, chất lượng con giống ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu người dân.
(TSVN) – “Bão” COVID-19 dần đi qua cũng là lúc các doanh nghiệp sản xuất giống thủy sản xây dựng kịch bản tái thiết, thích ứng với trạng thái “bình thường mới”. Bởi, con giống là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của vụ nuôi. Vì vậy, nguồn giống chất lượng, sạch bệnh là điều vô cùng quan trọng.