Khuyến ngư – Mô hình

Nghêu Bến Tre và MSC: Thành công trước mắt, thách thức dài lâu

(Thủy sản Việt Nam) – Đã hơn 2 năm kể từ khi nghề sản xuất và quản lý khai thác nghêu Bến Tre chính thức trở thành nghề cá đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được Hội đồng bảo tồn biển Quốc tế (Marine Stewardship Council – MSC) cấp chứng nhận tiêu chuẩn MSC. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm, số phận con nghêu Bến Tre vẫn còn nhiều trăn trở.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Hợp tác đánh bắt hải sản với Indonesia: Biển “mở” nhưng giấy tờ vẫn “khép”

(Thủy sản Việt Nam) – Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam mong muốn đưa tàu sang Indonesia để hợp tác khai thác thủy sản. Thế nhưng, hàng loạt thủ tục, điều kiện hết sức khắt khe đã khiến các doanh nghiệp này chùn bước.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Đưa cá rô phi sang Mỹ – Tại sao không?

(Thủy sản Việt Nam) – Năm 2010, cá rô phi đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách 10 loài thủy sản được tiêu thụ mạnh nhất tại Mỹ. Theo dự đoán, loài cá này có khả năng sẽ leo lên vị trí thứ 2 hoặc 3 vào năm 2015 và đứng đầu vào năm 2020.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Triển vọng thị trường tôm Mỹ

Về cung – cầu tôm trên thị trường Mỹ trong thời gian sắp tới, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh của Ocean Garden Products, thành viên sáng lập của Hội đồng tôm Mexico – John Filose đã có một vài nhận định và dự báo.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

5,7 triệu tấn nguyên liệu chế biến thủy sản mỗi năm

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tổng nhu cầu nguyên liệu cho chế biến thủy sản đến năm 2015 là 4,6 triệu tấn/năm, đến năm 2020 là 5,7 triệu tấn/năm.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

VietGAP cho nuôi tôm: Một câu chuyện dài

(Thủy sản Việt Nam) – Nhằm nâng cao giá trị trong nuôi trồng thủy sản, ngày 12/11 vừa qua, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội thảo “Áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản”, với 3 đối tượng xuất khẩu chính là cá tra, tôm sú và tôm thẻ chân trắng.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

“Đói” nguyên liệu – căn bệnh trầm kha (Kỳ cuối)

(Thủy sản Việt Nam) – Tình trạng thiếu nguyên liệu đã diễn ra trong nhiều năm qua và ngày càng gay gắt hơn, trở thành căn bệnh trầm kha của ngành thủy sản. Tuy nhiên, các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu nguyên liệu hiện nay của các doanh nghiệp còn mang tính tạm thời.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Loạn phí vận chuyển gây khó cho doanh nghiệp thủy sản

(Thủy sản Việt Nam) – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hiện nay các hãng tàu đang “loạn” thu phí vận chuyển hàng hóa xuất khẩu với những khoản thu hết sức phi lý.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Thủy sản Việt Nam hướng vào thị trường Trung Đông

Từ ngày 21 – 23/11, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã tham gia Hội chợ Thực phẩm Trung Đông 2011 (SIAL Middle East 2011), phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) tổ chức hội thảo “Thủy sản Việt Nam cho một tương lai bền vững” tại thủ đô Abu Dhabi của UAE.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

VietGap không dễ thay thế các tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 18-7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Quyết định số 1503 về thực hành nuôi trồng thủy sản tốt tại Việt Nam (VietGap), với kỳ vọng bộ tiêu chuẩn này sẽ dần thay thế các bộ tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng thực tế, không dễ.

  • 4 năm trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0
error: Content is protected !!