Đây là mô hình vừa được Trung tâm Phát triển nghề cá và đa dạng sinh học vịnh Bắc bộ xây dựng thành công tại Hải Phòng.
Những ngày này, gia đình ông Vương Quốc Đa ở thôn An Khoái, xã Tứ Cường (Thanh Miện) lúc nào cũng phải huy động từ 8 – 10 người để hái bắp, tách hạt…
Cua đồng có giá trị dinh dưỡng cao, là món ăn phổ biến dân dã. Hiện nay, do khai thác quá mức và không có ý thức bảo vệ, tái tạo nên cua đồng trong tự nhiên ngày càng khan hiếm.
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Quảng Ninh, thời điểm đầu năm 2014, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 175 HTX dịch vụ nông, lâm, ngư nghiệp, trong đó có 7 HTX hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản.
Diện tích nuôi thủy sản tăng, trong đó nhiều mô hình nuôi cá đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao, công tác sản xuất giống được đẩy mạnh là những kết quả khả quan trong nuôi trồng thủy sản của huyện Bảo Thắng.
Thời điểm này các ao nuôi tôm thẻ chân trắng của gia đình ông Vũ Văn Việt tại khu Núi Gạc, thuộc vùng nuôi trồng thuỷ sản tập trung của phường Yên Thanh (TP Uông Bí) đều tháo cạn nước, để không.
Hiện nay, vùng nuôi nghêu ven biển Gò Công (Tiền Giang) đã qua khoảng thời gian “nguy hiểm” khi nghêu chết hàng loạt (vào tháng 2-3 hàng năm). Tuy nhiên, xét về tổng quan thì nghề nuôi nghêu ven biển vẫn đang phải đối diện với nhiều khó khăn.
Khởi nghiệp nuôi tôm từ năm 1999, nhờ tính cần cù và chịu khó, anh Đặng Thanh Lâm (sinh năm 1980, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã trở thành tỷ phú nhờ nghề nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp.
Nuôi tôm thẻ chân trắng vùng Ngũ Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) đang đối diện với dịch bệnh, giá tôm nguyên liệu xuống thấp khiến hàng nghìn hộ bỏ hoang…
Việc nuôi cua xanh kết hợp tôm sú hoặc tôm thẻ chân trắng theo hình thức quảng canh đang mang lại hiệu quả cao tại xã Cam Hòa (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).