Sự trở lại của…tôm sú

(TSVN) – Có thể nói tôm sú đang bước vào thời kỳ “phục hưng”, đặc biệt ở Ấn Độ và Trung Quốc; tuy nhiên theo các chuyên gia như ông Ida Skancke của Kontali và Tiến sĩ nuôi tôm người Ấn Độ Manoj Sharma: điều đó không có nghĩa tôm thẻ chân trắng sẽ bị lãng quên.

  • 2 tuần trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Sóc Trăng: Quý I/2024, sản lượng thủy sản ước đạt 36.960 tấn

(TSVN) – Theo Cục Thống kê Sóc Trăng, tổng sản lượng thủy sản tháng 03/2024 của tỉnh ước tính 14.936 tấn, tăng 3,3% so với tháng cùng kỳ năm trước, bằng 478 tấn. Lũy kế quý I/2024, sản lượng thủy sản ước đạt 36.960 tấn, tăng 4,79%, bằng 1.689 tấn.

  • 2 tuần trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Ứng dụng công nghệ di truyền trong chọn giống cá chép

(TSVN) – Công nghệ di truyền phân tử đang phát triển mạnh mẽ, đã được minh chứng hiệu quả ứng dụng trong chương trình chọn giống các loài thủy sản trên thế giới bao gồm cá chép. Triển khai mới các chương trình chọn giống cá chép, kết hợp di truyền số lượng và di truyền phân tử là hướng đi cần thiết để Việt Nam nâng cao chất lượng con giống cá chép cũng như thúc đẩy ngành nuôi trồng thủy sản bền vững công nghệ cao.

  • 2 tuần trước
  • Sản xuất giống
  • 0

Nâng cao chất lượng tôm giống cần sự hợp lực từ nhiều phía

(TSVN) – Chất lượng tôm giống luôn là vấn đề “nóng” được người nuôi hết sức quan tâm. Ghi nhận thực tế của Cục Thủy sản, từ đầu năm nay, các trang trại lớn khi thả nuôi tôm, tỷ lệ hao hụt rất khác thường, so với cùng thời điểm mọi năm, xác suất thành công thấp. Do vậy, việc cần làm ngay đó là thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần nâng cao chất lượng con giống.

  • 2 tuần trước
  • Sản xuất giống
  • 0

Axit tartaric thúc đẩy tăng trưởng và miễn dịch của tôm thẻ chân trắng

(TSVN) – Các kết quả chỉ ra rằng axit tartaric trong khẩu phần ăn có thể thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng, hấp thụ dinh dưỡng và các chỉ số miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (TTCT).

  • 2 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả sản xuất nhờ giống thủy sản chất lượng

(TSVN) – Theo Cục Thống kê, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản quý I/2024 của Thanh Hóa ước đạt 51.049 tấn, đạt 24,0% kế hoạch năm, tăng 0,2% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng nuôi trồng 19.386 tấn, tăng 4,0%, sản lượng khai thác 31.663 tấn, giảm 2,0%.

  • 2 tuần trước
  • Sản xuất giống
  • 0

Thái Bình: Sản lượng thủy sản 3 tháng đạt trên 67.000 tấn

(TSVN) – Theo Chi cục Thủy sản Thái Bình, 3 tháng đầu năm 2024, giá trị sản xuất ngành thủy sản toàn tỉnh ước đạt trên 1.200 tỷ đồng, tổng sản lượng thủy sản ước đạt trên 67.000 tấn, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2023.

  • 2 tuần trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Hướng phát triển ngành tôm Việt Nam bền vững

(TSVN) – Việt Nam là một trong 5 quốc gia sản xuất tôm hàng đầu thế giới, có vai trò không nhỏ trong việc cung ứng sản phẩm tôm cho hàng tỷ người tiêu dùng. Song, với sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt, cũng như những thay đổi về khí hậu trên toàn cầu, ngành tôm Việt Nam đang đối mặt nhiều thách thức, nhưng cũng tìm thấy nhiều cơ hội mới.

  • 2 tuần trước
  • Khuyến ngư - Mô hình
  • 0

Mỹ Latinh: Sử dụng kali diformate trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng nhiễm khuẩn

(TSVN) – Axit hữu cơ, đặc biệt kali diformate, một loại muối axit hữu cơ được thử nghiệm rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản. Đây là lựa chọn thay thế hàng đầu, trong các giải pháp nuôi trồng thủy sản bền vững, mà không cần sử dụng kháng sinh AGPs.

  • 2 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Quy trình chuẩn bị ao nuôi

(TSVN) – Thực hiện tốt quá trình chuẩn bị ao nuôi là một trong những điều kiện quan trọng khởi đầu cho vụ nuôi thành công.

  • 2 tuần trước
  • Kỹ thuật nuôi
  • 0
error: Content is protected !!