(TSVN) – Bột trứng là protein thức ăn thay thế triển vọng nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nguồn cung sẵn có. Ngoài ra, bột trứng chứa nhiều axit amin thiết yếu, cholesterol và phospholipid – dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển, sức khỏe và khả năng kháng bệnh của tôm.
(TSVN) – Các chuyên gia Na Uy đang thực hiện dự án đánh giá bột gia cầm với vai trò nguồn dinh dưỡng thay thế tiềm năng cho đậu tương trong thức ăn của cá hồi.
(TSVN) – Mặc dù phương pháp nuôi dưỡng thức ăn sống và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đã đạt nhiều tiến bộ, việc duy trì số lượng và chất lượng rotifer cần thiết vẫn là một thách thức.
(TSVN) – Qua nhiều năm nghiên cứu, krill đã được chứng minh là nguồn tài nguyên biển được quản lý tốt, có khả năng thay thế bột cá và thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng mạnh mẽ cho vật nuôi thủy sản.
(TSVN) – Kết quả của Dự án “Sản xuất và sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens Linnaeus, 1758) làm thức ăn cho một số đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế tại Thừa Thiên – Huế” đã bước đầu mang lại nhiều lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội.
(TSVN) – Mannan oligosaccharides (MOS) được đánh giá cao về lợi ích đối với sức khỏe và năng suất chăn nuôi, nhưng MOS thế hệ mới vượt trội hơn bởi khả năng chống ký sinh trùng Ichthyophthirius Multifiliis ở các loài thủy sản.
(TSVN) – Chitin, một thành phần quan trọng trong bột ấu trùng ruồi lính đen, mang lại nhiều lợi ích tiềm năng trong nuôi trồng thủy sản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không sử dụng đúng liều lượng.
(TSVN) – Beta-glucan, axit béo chuỗi ngắn (SCFAs), và axit béo chuỗi trung bình (MCFAs) là 3 giải pháp dinh dưỡng hàng đầu để tăng cường sức khỏe đường ruột cho tôm nuôi.
(TSVN) – Cắt giảm chi phí nuôi thủy sản là mục tiêu quan trọng để duy trì lợi nhuận và sản xuất bền vững. Economix, phụ gia giúp tăng cường khả năng tiêu hóa protein đã mang đến giải pháp nâng cao khả năng thay thế bột cá của các loại protein thực vật.
(TSVN) – Lanzatech đang lên kế hoạch tiếp cận thị trường protein thức ăn thay thế bằng thương mại hóa sản xuất protein giàu dinh dưỡng thông qua quy trình lên men khí thải độc quyền.