(TSVN) – Kết quả của Dự án “Sản xuất và sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens Linnaeus, 1758) làm thức ăn cho một số đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế tại Thừa Thiên – Huế” đã bước đầu mang lại nhiều lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội.
(TSVN) – Mannan oligosaccharides (MOS) được đánh giá cao về lợi ích đối với sức khỏe và năng suất chăn nuôi, nhưng MOS thế hệ mới vượt trội hơn bởi khả năng chống ký sinh trùng Ichthyophthirius Multifiliis ở các loài thủy sản.
(TSVN) – Chitin, một thành phần quan trọng trong bột ấu trùng ruồi lính đen, mang lại nhiều lợi ích tiềm năng trong nuôi trồng thủy sản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không sử dụng đúng liều lượng.
(TSVN) – Beta-glucan, axit béo chuỗi ngắn (SCFAs), và axit béo chuỗi trung bình (MCFAs) là 3 giải pháp dinh dưỡng hàng đầu để tăng cường sức khỏe đường ruột cho tôm nuôi.
(TSVN) – Cắt giảm chi phí nuôi thủy sản là mục tiêu quan trọng để duy trì lợi nhuận và sản xuất bền vững. Economix, phụ gia giúp tăng cường khả năng tiêu hóa protein đã mang đến giải pháp nâng cao khả năng thay thế bột cá của các loại protein thực vật.
(TSVN) – Lanzatech đang lên kế hoạch tiếp cận thị trường protein thức ăn thay thế bằng thương mại hóa sản xuất protein giàu dinh dưỡng thông qua quy trình lên men khí thải độc quyền.
(TSVN) – Hiệu lực của probiotic không chỉ giới hạn trong hệ tiêu hóa, mà còn đóng vai trò quan trọng trong cải thiện sức khỏe tổng thể của cá rô phi bằng cách thúc đẩy tăng trưởng, miễn dịch, và cải thiện chất lượng nước.
(TSVN) – Thay thế một phần Artemia sống bằng thức ăn khô không tác động tiêu cực đến năng suất và chất lượng tôm giống, đồng thời tiết kiệm 10% chi phí thức ăn.
(TSVN) – Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Mato Grosso do Sul (UEMS) tại Brazil đã chứng minh phụ gia thức ăn axit citric mang lại nhiều lợi ích cho vật nuôi và môi trường xung quanh.
(TSVN) – Chất kích thích miễn dịch là công cụ hữu ích và tiềm năng nhất để điều trị dự phòng cho cá và tôm nuôi bởi mức độ an toàn và hiệu quả rộng hơn so với tiêm vaccine.