Thức ăn – Dinh dưỡng

Ảnh hưởng của nhộng RLĐ lên tăng trưởng và độ tiêu hóa protein cá chẽm

(TSVN) – Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng nhộng ruồi lính đen (Hermetia illucens) (RLĐ) tươi như chất bổ sung trong thức ăn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả sử dụng thức ăn (FCR) của cá chẽm.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Đạm đơn bào “gia nhập” ngành sản xuất thức ăn thủy sản

(TSVN) – Trong bối cảnh giá bột cá ngày càng cao và sắp chạm mức kỷ lục, đạm đơn bào được các nhà nghiên cứu hướng tới để trở thành nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tam thất cải thiện miễn dịch và tiêu hóa cho tôm thẻ chân trắng

(TSVN) – Nhiều sản phẩm thảo dược đã được công nhận khả năng điều chỉnh hệ miễn dịch cho các vật nuôi thủy sản, đồng thời là một giải pháp đáng cân nhắc để quản lý dịch bệnh trong NTTS, gồm cả nuôi tôm. Một trong những loại thảo dược này là tam thất (Panax notoginseng), chủ yếu sản xuất ở Nhật Bản, Myanamar và các tỉnh Tây Nam Trung Quốc.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Quản lý cho tôm ăn hiệu quả

(TSVN) – Chi phí thức ăn chiếm đến 50 – 70% tổng chi phí sản xuất trong nuôi tôm thâm canh. Vì vậy, sử dụng thức ăn chất lượng tốt và quản lý phù hợp góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Spermidine – dinh dưỡng đột phá cho sức khỏe cá hồi

(TSVN) – Những lợi ích sức khỏe của spermidine đối với con người đã được công nhận, nhất là hoạt tính chống lão hóa. Tuy nhiên, đối với cá hồi, spermidine còn là phụ gia cải thiện khả năng tiêu hóa và kháng bệnh tự nhiên.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Na Uy: Nguồn dinh dưỡng thủy sản từ phù du thân giáp

(TSVN) – Na Uy đã nghiên cứu việc sử dụng phù du thân giáp Calanus finmarchicus và đã phát triển một chuỗi giá trị công nghiệp mới cùng với các kỹ thuật xử lý cải tiến, hứa hẹn cung cấp cho ngành thủy sản nguồn thức ăn chất lượng và bền vững.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Rabobank: Dự đoán thị trường bột cá, dầu cá năm 2024

(TSVN) – El Nino vẫn tiếp tục tác động tới mùa khai thác cá cơm trong năm 2024, ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu sẽ có nhiều diễn biến phức tạp

  • 5 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Vi khoáng hữu cơ tăng khả năng phục hồi cho tôm

(TSVN) – Nuôi tôm không thể thiếu vi khoáng hữu cơ, bởi đây là dưỡng chất quan trọng nhất thúc đẩy đề kháng và miễn dịch của vật nuôi.

  • 5 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phương pháp bảo quản thức ăn tôm

(TSVN) – Bảo quản và quản lý thức ăn tốt không chỉ giúp tôm tăng trọng nhanh, ít dịch bệnh mà còn giảm giá thành sản xuất và tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • 5 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Muối mật – dưỡng chất quan trọng trong thức ăn thiếu hụt cholesterol

(TSVN) – Do nguồn cung bột cá, dầu cá toàn cầu hạn hẹp, các chất tăng cường tiêu hóa và kích thích trao đổi chất như muối mật trở thành công cụ hiệu quả để bù đắp lượng cholesterol suy giảm trong thức ăn.

  • 5 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!