Thức ăn – Dinh dưỡng

Trung Quốc: Biến than đá thành protein thức ăn chăn nuôi

(TSVN) – Sau khi nghiên cứu hàng nghìn mẫu, các nhà khoa học Trung Quốc đã lựa chọn than đá, một nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền để sản xuất protein cho ngành thức ăn chăn nuôi.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ phẩm tôm biển: Nguyên liệu thức ăn tiềm năng cho TTCT

(TSVN) – Phụ phẩm tôm biển Bắc Hải được đánh giá là phụ gia thức ăn tiềm năng cho tôm thẻ chân trắng (TTCT) nhờ tác dụng cải thiện tăng trưởng, thúc đẩy khả năng sử dụng thức ăn và nâng cao tỷ lệ sống cho vật nuôi.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ gia piperin cải thiện sức khỏe tôm thẻ chân trắng giống

(TSVN) – Ở lượng bổ sung tối ưu 1 – 2 g/kg thức ăn, phụ gia piperin (10%) cải thiện tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn, miễn dịch, tiêu hóa và kháng bệnh cho tôm thẻ chân trắng (TTCT) giống.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nga: Công bố kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản “khổng lồ”

(TSVN) – Trong nỗ lực nhằm chuyển hướng thị trường thức ăn thủy sản, phát triển ngành sản xuất thức ăn thủy sản nội địa thay thế các nguồn nhập khẩu, Chính phủ Nga đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản lớn nhất nước này với công suất 108.000 tấn mỗi năm.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Protein ngô lên men thử nghiệm thành công trên cá hồi vân

(TSVN) – Ở tỷ lệ bổ sung 12 – 21%, protein ngô lên men (60% protein thô) phù hợp với thức ăn thương mại của cá hồi vân; đồng thời tác động đến sắc tố của cá thấp hơn đáng kể so với gluten ngô.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Na Uy: Phê duyệt dầu cải biến đổi gen làm thức ăn thủy sản

(TSVN) – Cơ quan An toàn thực phẩm Na Uy đã phê duyệt dầu hạt cải canola biến đổi gen làm thức ăn cho cá hồi, với hy vọng tháo gỡ phần nào nút thắt nguồn cung dầu cá omega-3 đang khan hiếm và thiếu bền vững.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sự tương tác giữa virus gây bệnh đốm trắng và hoại tử cơ

Đốm trắng có thể được coi là một trong những bệnh chính do virus mà gây ảnh hưởng lớn đến nghề nuôi tôm trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Bệnh này do virus hội chứng đốm trắng gây ra, một loại virus có kích thước bộ gen khoảng 300 kbp. Bên cạnh […]

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

6 yếu tố giúp quản lý tốt thức ăn

(TSVN) – Quản lý thức ăn là khâu rất quan trọng trong nuôi tôm nhằm giảm giá thành sản phẩm, quản lý được chất lượng nước cũng như sức khỏe tôm nuôi. Dưới đây là các yếu tố người nuôi cần phải dựa vào nếu muốn quản lý tốt thức ăn cho tôm.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Lập trình dinh dưỡng sớm cho cá rô phi

(TSVN) – Hạn chế protein trong khẩu phần ăn cho ấu trùng cá rô phi trong 14 ngày đầu hấp thụ noãn hoàng làm tăng đáng kể chiều dài, trọng lượng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá sau 56 ngày nuôi.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Bacillus spp. K3 kiểm soát dịch bệnh AHPND

(TSVN) – Vi khuẩn Bacillus spp. và ít nhất 2 gen tổng hợp peptide kháng khuẩn có khả năng ức chế AHPND gây bệnh; trong đó chủng Bacillus spp. K3 làm giảm tỷ lệ chết trên tôm nhiễm VPAHPND.

  • 4 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!