Thức ăn – Dinh dưỡng

Nghiên cứu sử dụng ấu trùng ruồi lính đen trong thức ăn thủy sản

(TSVN) – Kết quả của Dự án “Sản xuất và sử dụng ấu trùng ruồi lính đen (Hermetia illucens Linnaeus, 1758) làm thức ăn cho một số đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế tại Thừa Thiên – Huế” đã bước đầu mang lại nhiều lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội.

  • 2 ngày trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

MOS thế hệ mới: Giải quyết thách thức ký sinh trùng

(TSVN) – Mannan oligosaccharides (MOS) được đánh giá cao về lợi ích đối với sức khỏe và năng suất chăn nuôi, nhưng MOS thế hệ mới vượt trội hơn bởi khả năng chống ký sinh trùng Ichthyophthirius Multifiliis ở các loài thủy sản.

  • 4 ngày trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chitin trong nuôi trồng thủy sản: Cân bằng lợi và hại đối với sức khỏe tôm

(TSVN) – Chitin, một thành phần quan trọng trong bột ấu trùng ruồi lính đen, mang lại nhiều lợi ích tiềm năng trong nuôi trồng thủy sản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không sử dụng đúng liều lượng.

  • 1 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

3 “siêu chất” cho sức khỏe đường ruột tôm

(TSVN) – Beta-glucan, axit béo chuỗi ngắn (SCFAs), và axit béo chuỗi trung bình (MCFAs) là 3 giải pháp dinh dưỡng hàng đầu để tăng cường sức khỏe đường ruột cho tôm nuôi.

  • 3 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tăng khả năng tiêu hóa của protein thực vật

(TSVN) – Cắt giảm chi phí nuôi thủy sản là mục tiêu quan trọng để duy trì lợi nhuận và sản xuất bền vững. Economix, phụ gia giúp tăng cường khả năng tiêu hóa protein đã mang đến giải pháp nâng cao khả năng thay thế bột cá của các loại protein thực vật.

  • 3 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Mỹ: Công nghiệp hóa sản xuất protein từ khí thải carbon

(TSVN) – Lanzatech đang lên kế hoạch tiếp cận thị trường protein thức ăn thay thế bằng thương mại hóa sản xuất protein giàu dinh dưỡng thông qua quy trình lên men khí thải độc quyền.

  • 3 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cách mạng hóa nghề nuôi rô phi: Tăng năng suất bằng probiotic đồng nuôi cấy

(TSVN) – Hiệu lực của probiotic không chỉ giới hạn trong hệ tiêu hóa, mà còn đóng vai trò quan trọng trong cải thiện sức khỏe tổng thể của cá rô phi bằng cách thúc đẩy tăng trưởng, miễn dịch, và cải thiện chất lượng nước.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tìm giải pháp “tiết kiệm” Artemia

(TSVN) – Thay thế một phần Artemia sống bằng thức ăn khô không tác động tiêu cực đến năng suất và chất lượng tôm giống, đồng thời tiết kiệm 10% chi phí thức ăn.

  • 1 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Brazil: Axit citric cải thiện chất lượng cá rô phi

(TSVN) – Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Mato Grosso do Sul (UEMS) tại Brazil đã chứng minh phụ gia thức ăn axit citric mang lại nhiều lợi ích cho vật nuôi và môi trường xung quanh.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chất kích thích miễn dịch mới cho tôm và cá

(TSVN) – Chất kích thích miễn dịch là công cụ hữu ích và tiềm năng nhất để điều trị dự phòng cho cá và tôm nuôi bởi mức độ an toàn và hiệu quả rộng hơn so với tiêm vaccine.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!