(TSVN) – Hiệu lực của probiotic không chỉ giới hạn trong hệ tiêu hóa, mà còn đóng vai trò quan trọng trong cải thiện sức khỏe tổng thể của cá rô phi bằng cách thúc đẩy tăng trưởng, miễn dịch, và cải thiện chất lượng nước.
(TSVN) – Thay thế một phần Artemia sống bằng thức ăn khô không tác động tiêu cực đến năng suất và chất lượng tôm giống, đồng thời tiết kiệm 10% chi phí thức ăn.
(TSVN) – Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Mato Grosso do Sul (UEMS) tại Brazil đã chứng minh phụ gia thức ăn axit citric mang lại nhiều lợi ích cho vật nuôi và môi trường xung quanh.
(TSVN) – Chất kích thích miễn dịch là công cụ hữu ích và tiềm năng nhất để điều trị dự phòng cho cá và tôm nuôi bởi mức độ an toàn và hiệu quả rộng hơn so với tiêm vaccine.
(TSVN) – Cholesterol là dưỡng chất thiết yếu trong thức ăn, giúp tôm khỏe mạnh, tăng tỷ lệ sống. Tuy nhiên, cholesterol ngày càng đắt, đòi hỏi ngành dinh dưỡng phải tìm giải pháp thay thế hiệu quả hơn về chi phí.
(TSVN) – Cây tầm ma thuộc họ Urticaceae, có nguồn gốc châu u, Bắc Phi và châu Mỹ đang được đánh giá là nguồn dinh dưỡng mới nhưng đầy tiềm năng cho vật nuôi từ gia súc, gia cầm đến thủy sản.
(TSVN) – Cây tầm ma thuộc họ Urticaceae, có nguồn gốc châu Âu, Bắc Phi và châu Mỹ đang được đánh giá là nguồn dinh dưỡng mới nhưng đầy tiềm năng cho vật nuôi từ gia súc, gia cầm đến thủy sản.
(TSVN) – Dịch thủy phân tôm là nguồn cung peptide hoạt tính sinh học dồi dào, được xem là giải pháp ưu tiên để thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng và sức khỏe cho ấu trùng và cá biển non.
(TSVN) – Sự kết hợp chuẩn giữa axit béo monoglyceride và dưỡng chất thực vật trong thức ăn nuôi tôm sẽ tạo tác động hiệp đồng lên hệ thống miễn dịch, từ đó hỗ trợ tôm chống lại dịch bệnh hiệu quả trong khi vẫn duy trì hiệu suất.
(TSVN) – Bổ sung axit hữu cơ cho thủy sản là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng ngừa dịch bệnh, thúc đẩy tăng trưởng, giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR).