Thức ăn – Dinh dưỡng

Giảm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận nuôi tôm bằng dinh dưỡng

(TSVN) – Cholesterol là dưỡng chất thiết yếu trong thức ăn, giúp tôm khỏe mạnh, tăng tỷ lệ sống. Tuy nhiên, cholesterol ngày càng đắt, đòi hỏi ngành dinh dưỡng phải tìm giải pháp thay thế hiệu quả hơn về chi phí.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cây tầm ma: Cải thiện sức khỏe và phúc lợi vật nuôi thủy sản

(TSVN) – Cây tầm ma thuộc họ Urticaceae, có nguồn gốc châu u, Bắc Phi và châu Mỹ đang được đánh giá là nguồn dinh dưỡng mới nhưng đầy tiềm năng cho vật nuôi từ gia súc, gia cầm đến thủy sản.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cây tầm ma: Cải thiện sức khỏe và phúc lợi vật nuôi thủy sản

(TSVN) – Cây tầm ma thuộc họ Urticaceae, có nguồn gốc châu Âu, Bắc Phi và châu Mỹ đang được đánh giá là nguồn dinh dưỡng mới nhưng đầy tiềm năng cho vật nuôi từ gia súc, gia cầm đến thủy sản.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Thủy phân tôm tăng cường sức khỏe cá biển

(TSVN) – Dịch thủy phân tôm là nguồn cung peptide hoạt tính sinh học dồi dào, được xem là giải pháp ưu tiên để thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng và sức khỏe cho ấu trùng và cá biển non.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Axit béo monoglyceride và dưỡng chất thực vật: Nền tảng cho sức khỏe đường ruột và hiệu suất nuôi tôm

(TSVN) – Sự kết hợp chuẩn giữa axit béo monoglyceride và dưỡng chất thực vật trong thức ăn nuôi tôm sẽ tạo tác động hiệp đồng lên hệ thống miễn dịch, từ đó hỗ trợ tôm chống lại dịch bệnh hiệu quả trong khi vẫn duy trì hiệu suất.

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Vai trò của axit hữu cơ trong nuôi trồng thủy sản

(TSVN) – Bổ sung axit hữu cơ cho thủy sản là một trong những biện pháp hiệu quả để phòng ngừa dịch bệnh, thúc đẩy tăng trưởng, giảm tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR).

  • 2 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nấm men cải tiến, biến chất thải thành protein

(TSVN) – Hãng công nghệ sinh học MicroBioGen của Australia đã phát triển nấm men protein đơn bào (SCP) tự nhiên thay thế bột cá, biến chất thải công nghiệp thành protein, giúp giải quyết thách thức môi trường, xã hội và kinh tế.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ phẩm rượu vang: Bí quyết nuôi cá chẽm sạch và bền vững

(TSVN) – Phụ phẩm của ngành công nghiệp rượu vang đang được chứng minh là một nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất thức ăn cho cá. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, việc bổ sung chiết xuất từ bã nho vào thức ăn của cá chẽm giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng thịt của cá.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng Yucca trong nuôi tôm

(TSVN) – Yucca được xem là một giải pháp hấp thụ ammonia hay amoniac (NH3) trong nước. Tuy nhiên công dụng tuyệt vời của Yucca không chỉ dừng ở đó, Yucca còn là chất bổ sung vào thức ăn để cải thiện tăng trưởng.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nhu cầu protein giai đoạn tăng trưởng của cá rô phi sông Nile nuôi bằng khẩu phần không bột cá

(TSVN) – Cá rô phi sông Nile được nuôi bằng khẩu phần ngô và khô đậu suốt giai đoạn tăng trưởng chỉ cần lượng protein tiêu hóa là 267g để có thể đảm bảo phát triển tối ưu.

  • 3 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!