Thức ăn – Dinh dưỡng

Những phát hiện mới về krill

(TSVN) – Các thành phần thức ăn nguồn gốc thực vật, giúp thúc đẩy lượng ăn vào và sự tăng trưởng, trong khi đó bột nhuyễn thể krill, kích thích tính thèm ăn của cá hồi Đại Tây Dương.

  • 1 giờ trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Để phụ phẩm ngành tôm không còn là rác!

(TSVN) – “Phụ phẩm tôm không còn là rác nữa mà trở thành nguyên liệu phục vụ chế biến thành các sản phẩm có giá trị, đáp ứng tiêu chí tuần hoàn trong phát triển xanh, giúp ngành tôm phát triển bền vững”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc kỹ thuật Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) tại phiên hội thảo thứ 3 trong khuôn khổ VietShrimp 2024, tổ chức tại tỉnh Cà Mau vừa qua.

  • 1 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Biện pháp nâng cao năng suất cá kèo thương phẩm

(TSVN) – Cá kèo khi đưa vào nuôi thương phẩm cá bị hao hụt nhiều, tỷ lệ sống chưa cao, dễ mắc các loại dịch bệnh ảnh hưởng năng suất khi thu hoạch. Do đó cần có những biện pháp giúp nâng cao năng suất cá kèo thương phẩm.

  • 2 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Hạ nhiệt sức nóng của bột cá và dầu cá toàn cầu

(TSVN) – Tổ chức dầu cá, bột cá thế giới (IFFO) dự đoán với hạn ngạch khai thác cá cơm 2,475 triệu tấn trong mùa khai thác đầu tiên của năm 2024, Peru có thể sẽ giúp thị trường dầu cá và bột cá toàn cầu phục hồi trong những tháng tiếp theo.

  • 2 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cải thiện đường ruột, tối ưu hiệu suất thức ăn

(TSVN) – Nhiều thử nghiệm đã chứng minh protein thủy phân, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột của các loài cá nước mặn, từ đó cải thiện đáng kể khả năng tiêu hóa thức ăn.

  • 3 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Triển vọng kiểm soát virus DIV1 gây bệnh trên tôm

(TSVN) – Bệnh do Decapod iridescent virus 1 (DIV1), trở thành mối quan tâm lớn với ngành công nghiệp nuôi tôm trên thế giới và Việt Nam. Mới đây, một đề tài đã được thực hiện với mục tiêu xây dựng quy trình real-time PCR phát hiện virus gây bệnh trên tôm, nhằm đưa ra một giải pháp kỹ thuật nhanh nhạy, để phát hiện virus DIV1 gây bệnh trên tôm, đáp ứng tiêu chuẩn phân tích chẩn đoán.

  • 3 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Axit tartaric thúc đẩy tăng trưởng và miễn dịch của tôm thẻ chân trắng

(TSVN) – Các kết quả chỉ ra rằng axit tartaric trong khẩu phần ăn có thể thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng, hấp thụ dinh dưỡng và các chỉ số miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (TTCT).

  • 4 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Mỹ Latinh: Sử dụng kali diformate trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng nhiễm khuẩn

(TSVN) – Axit hữu cơ, đặc biệt kali diformate, một loại muối axit hữu cơ được thử nghiệm rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản. Đây là lựa chọn thay thế hàng đầu, trong các giải pháp nuôi trồng thủy sản bền vững, mà không cần sử dụng kháng sinh AGPs.

  • 4 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Sử dụng chiết xuất Polyphenol tự nhiên từ mía trong nuôi tôm

(TSVN) – Các hợp chất chống ôxy hóa tự nhiên, chẳng hạn như polyphenol, là một lựa chọn tiềm năng để nâng cao hiệu quả nuôi tôm.

  • 4 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chitinase và bột côn trùng trong dinh dưỡng thủy sản

(TSVN) – Chitin là yếu tố dinh dưỡng cần thiết, nó “hóa giải” mọi hạn chế của các nguồn protein côn trùng trong thức ăn thủy sản. Trong khi chitinase, một loại enzyme phân hủy chitin, giúp cải thiện khả năng tiêu hóa, kiểm soát dịch bệnh và bền vững môi trường.

  • 4 tuần trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!