(TSVN) – Trung Quốc đang đẩy mạnh thu mua bột cá từ các nguồn cung như Việt Nam, Nga, Thái Lan và Ấn Độ. Khối lượng nhập khẩu tăng kỷ lục 29%, đạt 1,2 triệu tấn.
(TSVN) – Theo công ty Calysta, sản phẩm FeedKind đã chính thức được phê duyệt tại thị trường Trung Quốc. Đây là nguyên liệu protein bền vững, sản xuất từ vi khuẩn ăn khí tự nhiên.
(TSVN) – Mô hình nuôi tôm an toàn sinh học bằng cách tận dụng bã mía được xem là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp tăng năng suất, hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh gây ô nhiễm.
(TSVN) – Là loài cây mọc dại rất nhiều tại Bắc u và châu Á, tầm ma đã mang lại kết quả tích cực lên sức khỏe đường ruột sau các thử nghiệm trên một số loài cá hồi nuôi khác nhau, gồm cả cá hồi vân.
(TSVN) – Tôm là loài ăn tạp. Vì vậy, ngoài thức ăn công nghiệp được bổ sung từ bên ngoài thì hệ thống thức ăn tự nhiên trong ao cũng rất quan trọng với chúng, cung cấp nguồn protein phong phú cho việc thúc đẩy sự tăng trưởng.
(TSVN) – Sau khi nghiên cứu hàng nghìn mẫu, các nhà khoa học Trung Quốc đã lựa chọn than đá, một nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền để sản xuất protein cho ngành thức ăn chăn nuôi.
(TSVN) – Phụ phẩm tôm biển Bắc Hải được đánh giá là phụ gia thức ăn tiềm năng cho tôm thẻ chân trắng (TTCT) nhờ tác dụng cải thiện tăng trưởng, thúc đẩy khả năng sử dụng thức ăn và nâng cao tỷ lệ sống cho vật nuôi.
(TSVN) – Ở lượng bổ sung tối ưu 1 – 2 g/kg thức ăn, phụ gia piperin (10%) cải thiện tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn, miễn dịch, tiêu hóa và kháng bệnh cho tôm thẻ chân trắng (TTCT) giống.
(TSVN) – Trong nỗ lực nhằm chuyển hướng thị trường thức ăn thủy sản, phát triển ngành sản xuất thức ăn thủy sản nội địa thay thế các nguồn nhập khẩu, Chính phủ Nga đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản lớn nhất nước này với công suất 108.000 tấn mỗi năm.
(TSVN) – Ở tỷ lệ bổ sung 12 – 21%, protein ngô lên men (60% protein thô) phù hợp với thức ăn thương mại của cá hồi vân; đồng thời tác động đến sắc tố của cá thấp hơn đáng kể so với gluten ngô.