Thức ăn – Dinh dưỡng

Xuất khẩu bột cá sang Trung Quốc – cơ hội vàng cho Việt Nam

(TSVN) – Trung Quốc đang đẩy mạnh thu mua bột cá từ các nguồn cung như Việt Nam, Nga, Thái Lan và Ấn Độ. Khối lượng nhập khẩu tăng kỷ lục 29%, đạt 1,2 triệu tấn.

  • 10 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Trung Quốc: Cho phép sử dụng protein đơn bào làm thức ăn thủy sản

(TSVN) – Theo công ty Calysta, sản phẩm FeedKind đã chính thức được phê duyệt tại thị trường Trung Quốc. Đây là nguyên liệu protein bền vững, sản xuất từ vi khuẩn ăn khí tự nhiên.

  • 10 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Chế phẩm sinh học từ bột bã mía

(TSVN) – Mô hình nuôi tôm an toàn sinh học bằng cách tận dụng bã mía được xem là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp tăng năng suất, hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh gây ô nhiễm.

  • 11 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Cây tầm ma – nguồn dinh dưỡng mới cho cá hồi Atlantic

(TSVN) – Là loài cây mọc dại rất nhiều tại Bắc u và châu Á, tầm ma đã mang lại kết quả tích cực lên sức khỏe đường ruột sau các thử nghiệm trên một số loài cá hồi nuôi khác nhau, gồm cả cá hồi vân.

  • 11 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Tạo thức ăn tự nhiên cho tôm

(TSVN) – Tôm là loài ăn tạp. Vì vậy, ngoài thức ăn công nghiệp được bổ sung từ bên ngoài thì hệ thống thức ăn tự nhiên trong ao cũng rất quan trọng với chúng, cung cấp nguồn protein phong phú cho việc thúc đẩy sự tăng trưởng.

  • 11 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 1

Trung Quốc: Biến than đá thành protein thức ăn chăn nuôi

(TSVN) – Sau khi nghiên cứu hàng nghìn mẫu, các nhà khoa học Trung Quốc đã lựa chọn than đá, một nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền để sản xuất protein cho ngành thức ăn chăn nuôi.

  • 11 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ phẩm tôm biển: Nguyên liệu thức ăn tiềm năng cho TTCT

(TSVN) – Phụ phẩm tôm biển Bắc Hải được đánh giá là phụ gia thức ăn tiềm năng cho tôm thẻ chân trắng (TTCT) nhờ tác dụng cải thiện tăng trưởng, thúc đẩy khả năng sử dụng thức ăn và nâng cao tỷ lệ sống cho vật nuôi.

  • 11 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Phụ gia piperin cải thiện sức khỏe tôm thẻ chân trắng giống

(TSVN) – Ở lượng bổ sung tối ưu 1 – 2 g/kg thức ăn, phụ gia piperin (10%) cải thiện tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn, miễn dịch, tiêu hóa và kháng bệnh cho tôm thẻ chân trắng (TTCT) giống.

  • 11 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Nga: Công bố kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản “khổng lồ”

(TSVN) – Trong nỗ lực nhằm chuyển hướng thị trường thức ăn thủy sản, phát triển ngành sản xuất thức ăn thủy sản nội địa thay thế các nguồn nhập khẩu, Chính phủ Nga đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn thủy sản lớn nhất nước này với công suất 108.000 tấn mỗi năm.

  • 12 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0

Protein ngô lên men thử nghiệm thành công trên cá hồi vân

(TSVN) – Ở tỷ lệ bổ sung 12 – 21%, protein ngô lên men (60% protein thô) phù hợp với thức ăn thương mại của cá hồi vân; đồng thời tác động đến sắc tố của cá thấp hơn đáng kể so với gluten ngô.

  • 12 tháng trước
  • Thức ăn - Dinh dưỡng
  • 0
error: Content is protected !!