(TSVN) – Vi khuẩn Bacillus spp. và ít nhất 2 gen tổng hợp peptide kháng khuẩn có khả năng ức chế AHPND gây bệnh; trong đó chủng Bacillus spp. K3 làm giảm tỷ lệ chết trên tôm nhiễm VPAHPND.
(TSVN) – Mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng nhộng ruồi lính đen (Hermetia illucens) (RLĐ) tươi như chất bổ sung trong thức ăn lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và hiệu quả sử dụng thức ăn (FCR) của cá chẽm.
(TSVN) – Trong bối cảnh giá bột cá ngày càng cao và sắp chạm mức kỷ lục, đạm đơn bào được các nhà nghiên cứu hướng tới để trở thành nguyên liệu sản xuất thức ăn thủy sản.
(TSVN) – Nhiều sản phẩm thảo dược đã được công nhận khả năng điều chỉnh hệ miễn dịch cho các vật nuôi thủy sản, đồng thời là một giải pháp đáng cân nhắc để quản lý dịch bệnh trong NTTS, gồm cả nuôi tôm. Một trong những loại thảo dược này là tam thất (Panax notoginseng), chủ yếu sản xuất ở Nhật Bản, Myanamar và các tỉnh Tây Nam Trung Quốc.
(TSVN) – Chi phí thức ăn chiếm đến 50 – 70% tổng chi phí sản xuất trong nuôi tôm thâm canh. Vì vậy, sử dụng thức ăn chất lượng tốt và quản lý phù hợp góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi.
(TSVN) – Những lợi ích sức khỏe của spermidine đối với con người đã được công nhận, nhất là hoạt tính chống lão hóa. Tuy nhiên, đối với cá hồi, spermidine còn là phụ gia cải thiện khả năng tiêu hóa và kháng bệnh tự nhiên.
(TSVN) – Na Uy đã nghiên cứu việc sử dụng phù du thân giáp Calanus finmarchicus và đã phát triển một chuỗi giá trị công nghiệp mới cùng với các kỹ thuật xử lý cải tiến, hứa hẹn cung cấp cho ngành thủy sản nguồn thức ăn chất lượng và bền vững.
(TSVN) – El Nino vẫn tiếp tục tác động tới mùa khai thác cá cơm trong năm 2024, ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu sẽ có nhiều diễn biến phức tạp
(TSVN) – Nuôi tôm không thể thiếu vi khoáng hữu cơ, bởi đây là dưỡng chất quan trọng nhất thúc đẩy đề kháng và miễn dịch của vật nuôi.
(TSVN) – Bảo quản và quản lý thức ăn tốt không chỉ giúp tôm tăng trọng nhanh, ít dịch bệnh mà còn giảm giá thành sản xuất và tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.