T4, 13/03/2024 07:56

Phái đoàn doanh nghiệp Úc tham gia Hội thảo quốc tế VietShrimp 2024

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Phái đoàn doanh nghiệp công nghệ đến từ Úc sẽ tham dự Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) vào ngày 21/3/2024.

Tại Hội chợ lần này, phái đoàn mong muốn trao đổi, gặp gỡ và tương tác với các bên liên quan tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và đặc biệt tại tỉnh Cà Mau – địa phương có diện tích và sản lượng tôm lớn nhất nước ta, để hiểu rõ về bối cảnh nông nghiệp tại địa phương và những yêu cầu về nông nghiệp thông minh từ phía nông dân nhằm đối mặt với biến đổi khí hậu.

Nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (Climate-Smart Agriculture – CSA) là một cách tiếp cận quan trọng nhằm giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng cường an ninh lương thực. Các lãnh đạo, doanh nghiệp cấp cao đến từ 12 doanh nghiệp, tổ chức trong hệ sinh thái CSA của Úc sẽ được mời tham gia phái đoàn để trực tiếp tìm hiểu về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực tôm và thủy sản tại Việt Nam.

Tham gia phái đoàn là các công ty công nghệ cung cấp giải pháp và nghiên cứu trong ngành tôm và thủy sản như: Genics, Polygain, Food Recycle, Pacific Bio, Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung (CSIRO). Doanh nghiệp có nhu cầu trao đổi trực tiếp vui lòng liên hệ Giám đốc Dự án – Lily Tao (lily@beanstalkagtech.com) hoặc Quản lý dự án tại MBI Innovation Challenges – Vân Anh (vananh@mbi.net.vn; SĐT: 0973868772).

Công ty Genics – công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Úc bắt đầu hoạt động vào năm 2018 – chuyên cung cấp dịch vụ chẩn đoán và giám sát dịch bệnh cho tôm.

Polygain khai thác sức mạnh của thiên nhiên để cách mạng hóa dinh dưỡng vật nuôi, tăng lợi nhuận cho nông dân và bền vững môi trường. Công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Polygain chiết xuất các polyphenol chống oxy hóa mạnh mẽ từ mía, tạo ra các chất phụ gia thức ăn giúp cải thiện đáng kể sức khỏe và năng suất của vật nuôi.

Food Recycle là một công ty khởi nghiệp công nghệ của Úc được thành lập để giải quyết vấn đề lãng phí thực phẩm toàn cầu. Công ty có công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế và được cấp bằng sáng chế để chuyển đổi mọi chất thải thực phẩm thương mại thành thức ăn chăn nuôi hiệu suất cao.

Pacific Bio đã phát triển cả RegenAquaTM & PlantJuiceTM như một hệ thống khép kín nhằm cung cấp các giải pháp dựa trên thiên nhiên cho các ngành xử lý nước thải, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Nước thải từ quá trình sản xuất tôm hoặc xử lý nước thải đô thị được dẫn đến hệ thống mương của Pacific Bio, nơi tảo phát triển mạnh bằng cách chiết xuất các chất dinh dưỡng có giá trị, đồng thời làm sạch nước để trở lại môi trường an toàn.

Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung (CSIRO) nghiên cứu về nuôi trồng thủy sản nhằm mục đích nâng cao giá trị, khả năng cạnh tranh và tính bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản của Úc. Tại Việt Nam, CSIRO đã hợp tác với Tổng công ty Thủy sản Việt-UC, Công ty Cổ phần Thủy sản Minh Phú và Bình Minh Capital. Nghiên cứu và phát triển chiến lược của tổ chức này nhằm cải thiện hiệu quả chi phí và độ tin cậy của hệ thống sản xuất, tăng cường quản lý sức khỏe và bệnh tật vật nuôi cũng như cải tiến công nghệ sản xuất.

Sự tham gia của phái đoàn doanh nghiệp này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hợp tác và chia sẻ thông tin hữu ích về các giải pháp nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tới các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp tâm huyết với ngành tôm Việt Nam.

Hãy tham dự Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam VietShrimp vào ngày 21/3/2024 để gặp gỡ và trao đổi với phái đoàn doanh nghiệp Úc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!