Philippines: Tìm kiếm giúp đỡ từ Indonesia nhằm thúc đẩy nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr., đang tập trung vào giải quyết các vấn đề trong ngành thủy sản của đất nước và thậm chí đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Indonesia để thúc đẩy ngành này, theo tờ The Manila Times đưa tin.

Ông Marcos Jr., cho biết ông sẽ dẫn đầu đổi mới trong ngành thủy sản của đất nước. “Tôi đã yêu cầu sự giúp đỡ trong vấn đề này vì tôi không thể chấp nhận cho Philippines tiếp tục nhập khẩu cá galunggong (còn được gọi là cá nục thu xanh, cá nục hay cá nục ngắn). Indonesia có ngành thủy sản phát triển mạnh và chúng tôi có thể tiến hành trao đổi”, ông nói.

Cơ sở nuôi cá của GenoMar ở Philippines. Ảnh: UCN

Đất nước hướng tới một “Philippines an toàn lương thực và phục hồi nông dân và ngư dân thịnh vượng”, đó cũng là chủ đề của lễ kỷ niệm “Fish On” lần thứ 59 do Bộ Nông nghiệp – Cục Nghề cá và Nguồn lợi Thủy sản (DA-BFAR) tổ chức, diễn ra từ ngày 12 – 16/9/2022.

DA-BFAR đã lập một kế hoạch đánh bắt cho ngành thủy sản nhằm thúc đẩy sản xuất địa phương và giảm thiểu nhu cầu nhập khẩu cá trong năm nay. Mức thâm hụt dự báo hàng năm của nguồn cung cấp cá thực phẩm, ước tính là 44.000 tấn trong năm 2022, thiếu hơn 1% so với nhu cầu cần thiết để đạt tới mức vừa đủ.

Tuệ Nhi

Theo Undercurrent News

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!