Phó Thủ tướng Chính phủ làm việc với tỉnh Bạc Liêu

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 5/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh nuôi tôm ven biển ĐBSCL đã đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình quy hoạch, sản xuất, xuất khẩu, tiêu thụ giống và các chính sách hỗ trợ thủy sản.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến khảo sát tình hình nuôi tôm tại Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản 30/4

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến khảo sát tình hình nuôi tôm tại Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản 30/4

Ngay khi đến Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã đến khảo sát tình hình nuôi tôm tại Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản 30/4, ở ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình và một số hộ nuôi tôm theo mô hình công nghiệp ở địa bàn ấp 15, xã Vĩnh Hậu A.

Theo những hộ nuôi tôm nơi đây, cái khó khăn nhất hiện nay là còn nhiều nơi trên địa bàn xã vẫn chưa có đường điện phục vụ riêng cho việc nuôi tôm, cơ sở hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản chưa đồng bộ. Bên cạnh đó, nhiều khu vực nuôi tôm công nghiệp chưa có đường giao thông nên việc vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất cũng như vận chuyển tôm thương phẩm gặp khó, chi phí sản xuất đội lên cao, dẫn đến lãi ít… Đó cũng là vấn đề mà nhiều hộ nuôi tôm kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương và tỉnh xem xét.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo cụ thể về tình hình quy hoạch, sản xuất, xuất khẩu, tiêu thụ giống, điện, tín dụng và chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Đồng thời kiến nghị đến Chính phủ và các bộ ngành Trung ương xem xét đầu tư, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu về hạ tầng thủy lợi, điện phục vụ các vùng nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Tin, ảnh: Phan Thanh Cường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!