Phú Thọ: Hiệu quả nuôi cá giống nước ngọt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mô hình được anh Trần Hữu Lâm, khu Đồng Minh, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê áp dụng thành công đem lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho địa phương.

Nhờ học hỏi từ sách báo và trên mạng Internet, anh Lâm còn tham gia các lớp đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, tích cực tham quan, học hỏi từ các mô hình nuôi trồng thủy sản khác trong và ngoài tỉnh… Anh Lâm đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá giống, chủ yếu là cá rô, trôi, lăng, chép…

Với diện tích hơn 2 ha, trang trại cá giống của gia đình anh Lâm xuất bán khoảng 50 tấn cá/năm, cho thu nhập hơn 400 triệu đồng. Sau khi nhập cá giống từ 3 – 5 ngày tuổi, anh nuôi từ 1 – 1,5 tháng, khi cá lớn đủ kích cỡ để nuôi thương phẩm sẽ tiến hành xuất bán ra thị trường. Khách hàng mua cá giống tại trang trại của anh đều được “bảo hành” đến khi cá lớn, khỏe, phát triển tốt.

Anh Lâm cho biết, thức ăn cho cá khá đơn giản, thường là các loại cám, bột, hạt… được bố trí vừa đủ để tránh dư thừa thức ăn gây lãng phí, ô nhiễm nguồn nước. Chọn con giống có chất lượng tốt, không dị hình, không bị xây xát và đồng đều về kích cỡ. Chủ động bổ sung các loại men vi sinh, vitamin để phòng, chống các loại bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cá…

Nhờ tuân thủ đúng kỹ thuật, cá giống tại trang trại anh Lâm không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà còn cung cấp cho các tỉnh xa như Lào Cai, Sơn La, Yên Bái… Cá giống được đảm bảo về chất lượng đồng đều, khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao… nên rất được khách hàng tín nhiệm.

Hải Đường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!