T2, 06/07/2020 11:00

Phú Thọ: Huyện Hạ Hòa thả hơn 243.000 con cá giống

Chưa có đánh giá về bài viết

Chi cục Thủy sản Phú Thọ mới đây đã kết hợp với Phòng NN&PTNT huyện Hạ Hòa thả 243.250 con cá giống tại khu vực Đầm Đào (xã Minh Côi), đầm Ao Châu (thị trấn Hạ Hòa) và hồ Cửa Khâu (xã Phụ Khánh).

Cá được thả là những loài có giá trị kinh tế như trắm cỏ, trắm đen, trôi, mè, chép… nhằm tái tạo nguồn lơi thủy sản, lập lại cân bằng sinh thái, ổn các loài thủy sinh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức người dân về bảo vệ tốt hơn nguồn lợi thủy sản.

Cá được thả là những loài có giá trị kinh tế như trắm, trôi, mè…                      Ảnh: Huy Hùng

Cùng với việc thả cá, địa phương sẽ phối hợp với thanh tra ngành  nông nghiệp kiểm tra, giám sát các đầm, hồ nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Khai thác thủy sản trái phép, sử dụng các phương tiện cấm trong đánh bắt, khai thác thủy sản…

Cùng với việc chủ động tái tạo nguồn lợi thủy sản, chủ trương của tỉnh cũng chú trọng đầu tư nuôi cá lồng. Dự kiến, thời gian tới Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Thủy sản Phú Thọ và UBND huyện sẽ phối hợp với UBND xã Quang Húc (huyện Tam Nông) mở lớp đào tạo về nghề nuôi cá lồng cho các hộ hành nghề, các hộ nuôi thành lập HTX cùng phát triển.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!