Phú Thọ: Nhiều triển vọng phát triển nuôi cá lồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Nghề nuôi cá lồng ở các địa phương trong tỉnh Phú Thọ những năm gần đây phát triển mạnh. Toàn tỉnh hiện có trên 962 lồng nuôi cá trên các sông và hồ chứa nước.

Phát triển nuôi cá lồng theo hướng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị cho sản phẩm, hướng tới 100% cơ sở nuôi cá lồng được chứng nhận điều kiện sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng hai thương hiệu chất lượng, uy tín là “Cá sông Đà” và “Cá sông Lô” hiện đang được các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai.

nuôi cá lồng phú thọ

Nghề nuôi cá lồng ở Phú Thọ đang phát triển mạnh – Ảnh: QM

Trong đó, huyện Thanh Thủy là một điển hình. Địa phương này phát triển nhanh nghề nuôi cá lồng, năm 2014 có 78 lồng nuôi cá, đến nay đã tăng lên 335 lồng và có xu hướng tiếp tục tăng. Nuôi cá lồng đã trở thành hướng phát triển kinh tế đem lại thu nhập cao cho người dân, mở ra hướng thoát nghèo mới tại huyện.

Ngoài ra, tại xã Hiền Lương (huyện Hạ Hòa) cũng có lợi thế phát triển kinh tế bằng nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, hiện nay, một số địa phương trong tỉnh vẫn tồn tại việc phát triển nuôi cá lồng một cách tự phát, dẫn đến sản lượng cá sản xuất ra không đồng đều, sản phẩm dễ bị thương lái ép giá và khó tiếp cận được với các thị trường khó tính.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!