T2, 06/07/2020 12:01

Phú Yên: Hỗ trợ hoạt động khai thác xa bờ

Chưa có đánh giá về bài viết

Tỉnh Phú Yên hiện có trên 6.100 tàu khai thác thủy sản, tuy nhiên, đội tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của tỉnh còn thiếu và yếu, chưa đáp ứng được nhu cầu của ngư dân.

Thời gian qua, các ngành chức năng rất chú trọng đến việc phát triển đội tàu dịch vụ hậu cần nghề cá với nhiệm vụ thu mua thủy sản và tiếp nhiên, vật liệu cho các tàu khai thác xa bờ. Tuy nhiên, hiện đội tàu dịch vụ của địa phương còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu của ngư dân.

tàu phú yên khai thác xa bờ

Hiện, đội tàu dịch vụ của địa phương còn ít, chưa đáp ứng được nhu cầu của ngư dân – Ảnh: Huy Hùng

Cùng đó, trong thực hiện Nghị định 67, đến nay tỉnh đã có 19 chủ tàu được phê duyệt đủ điều kiện vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu khai thác thủy sản, chưa có cá nhân, đơn vị nào đăng ký vay vốn đóng mới hoặc cải hoán tàu dịch vụ hậu cần nghề cá. Khi cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng mới tàu dịch vụ hậu cần khai thác thủy sản xa bờ, bao gồm cả máy móc, trang thiết bị hàng hải, thiết bị bảo quản thủy sản, bốc xếp hàng hóa sẽ được hỗ trợ vay vốn khoảng 70 – 95% giá trị đóng tàu, lãi suất ưu đãi 1 – 3%/năm…; hỗ trợ vay vốn tối đa 70% tổng giá trị nâng cấp tàu với lãi suất 3%/năm khi nâng cấp công suất tàu lên hơn 400 CV.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!