T2, 06/07/2020 10:59

Phú Yên: Hỗ trợ ngư dân gần 53 tỷ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là số tiền mà tỉnh Phú Yên quyết định hỗ trợ ngư dân trong năm 2014, dành cho 410 tàu với công suất từ 90 mã lực trở lên.

Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 1.690 thuyền viên đăng ký hoạt động. Trong đó, số tàu thuyền được hỗ trợ đã thực hiện hơn 810 chuyến biển, chủ yếu là tàu câu cá ngừ đại dương. Trung bình mỗi chuyến biển hoạt động từ 20 ngày trở lên.

Ngư dân Phú Yên chuẩn bị ra khơi – Ảnh: Phạm Ngọc Chung

Được biết, tỉnh Phú Yên đã thực hiện hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản xa bờ trong 3 năm trở lại đây với gần 170 tỷ đồng, bao gồm các hỗ trợ về nhiên liệu, bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên và máy thông tin liên lạc. Với sự trợ giúp này, ngư dân Phú Yên có điều kiện đầu tư đóng mới và cải hoán 426 tàu cá có công suất từ 90 mã lực trở lên, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có nhiều giải pháp tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân bám biển. Đối với các địa phương có ngư dân khai thác tại vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa và giữa Biển Đông, Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức cho ngư dân hoạt động theo mô hình tổ, đội. Động viên, hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển sản xuất; phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ ngư dân, kịp thời thăm hỏi, động viên ngư dân và gia đình gặp rủi ro trên biển…

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!