T2, 06/07/2020 11:22

Phú Yên: Tuy An nâng cấp cảng cá và khu neo đậu tàu thuyền

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Phú Yên vừa cho phép UBND huyện Tuy An lập thủ tục đầu tư dự án Nâng cấp cảng cá Tiên Châu và khu neo đậu tàu thuyền lạch Vạn Củi.

Dự án nhằm phục vụ yêu cầu tiếp nhận và sơ chế thủy sản, kho chứa bảo quản đông lạnh, xây dựng nhà điều hành cảng cá Tiên Châu, hệ thống thoát nước thải, khu neo đậu tàu thuyền trong mùa mưa bão, với các hạng mục: cải tạo kè kết hợp bến tàu từ 150 CV trở xuống, mở rộng mặt bến cảng, xây dựng nhà phân loại cá. Đối với khu neo đậu tàu thuyền lạch Vạn Củi, dự kiến có sức chứa 500 chiếc tàu cá có công suất đến 500 CV. Kinh phí triển khai dự án này từ nguồn vốn đầu tư theo Nghị định số 67/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản và các nguồn vốn khác. Dự án được triển khai thực hiện từ năm 2015 – 2017.

Sửa chữa, nâng cấp cảng cá giúp phát triển hoạt động khai thác – Ảnh: Huy Hùng

Được biết, cảng cá Tiên Châu được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2006 với kinh phí gần 30 tỷ đồng, là cảng cá hiện đại, lớn nhất tỉnh, mỗi ngày có thể tiếp nhận khoảng 300 lượt tàu có công suất đến 500 CV cập cảng, với lượng hàng thủy sản 6.000 – 10.000 tấn, có bãi tập kết cá rộng 1.620 m2. Từ khi xây dựng đến nay, cảng cá không phát huy tác dụng trong phục vụ hoạt động thủy sản. Do vậy, việc sửa chữa, nâng cấp cảng cá sớm quy hoạch và sử dụng hợp lý khu cảng hiện đại của tỉnh Phú Yên.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!