Quảng Nam: Cân nhắc dự án nuôi tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đối thoại với người dân thôn Long Thạnh (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) về việc triển khai xây dựng Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung.

Dự án sẽ xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng cho vùng nuôi tôm tập trung rộng 45 ha ở các thôn Diêm Trà, Long Thạnh. Cùng đó, xây dựng ao lắng rộng 5 ha, với một trạm bơm nước lớn đặt ngoài bờ biển để lấy nước vào ao, sau đó thông qua hệ thống đường ống dẫn vào các ao nuôi tôm trên cát tại thôn Diêm Trà.

Quảng Nam: Cân nhắc dự án nuôi tôm

Quảng Nam xây dựng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung

Tuy nhiên, người dân thôn Long Thạnh phản đối triển khai dự án vì cho rằng, việc xây dựng ao lắng sẽ làm cho nước mặn của biển thấm xuống đất ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm sinh hoạt của người dân cũng như ảnh hưởng đến diện tích rừng phòng hộ ven biển và tiềm ẩn nhiều yếu tố tác động đến môi trường khác.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, việc phân bổ nguồn vốn của Trung ương và của tỉnh rất khó khăn, nhưng vẫn ưu tiên đầu tư cho dự án nuôi tôm bền vững tại đây. Vì vậy, người dân thôn Long Thạnh cần cân nhắc những lợi ích lâu dài, vì sự phát triển chung của địa phương để dự án được sớm triển khai.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!