T2, 06/07/2020 11:53

Quảng Ngãi: 13 dự án đầu tư hạ tầng thủy sản theo Nghị định 67

Chưa có đánh giá về bài viết

Sở NN&PTNN Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh có 13 dự án đầu tư hạ tầng thủy sản theo Nghị định 67, trong đó có 2 dự án chuyển tiếp và 11 dự án đầu tư mới, với tổng mức đầu tư ước tính hơn 2.560 tỷ đồng.

Trong chính sách tín dụng, hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt 4 đợt với 79 tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá được vay vốn ưu đãi để đóng mới và nâng cấp, trong đó 16 tàu được các chi nhánh ngân hàng thương mại ký hợp đồng tín dụng, với số tiền cam kết cho vay gần 99 tỷ đồng, đã giải ngân trên 40,5 tỷ đồng. Trong 79 tàu được phê duyệt, có 25 chủ tàu xin rút lui không tham gia vay vốn.

Hoàn thiện hạ tầng khu neo đậu tàu thuyền giúp ngư dân an tâm khi bão về – Ảnh: Nguyên Hương

Để triển khai Nghị định 67 hiệu quả hơn nữa, UBND tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị các bộ, ngành xem xét, cân đối bố trí đủ vốn cho các dự án để đảm bảo tiến độ thực hiện. Trước mắt, cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng khu neo đậu tàu thuyền Lý Sơn giai đoạn 2 và cảng cá vùng Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ. Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại đơn giản thủ tục cho vay, thẩm tra hồ sơ đăng ký ban đầu và hỗ trợ chủ tàu làm thủ tục vay vốn để ngư dân sớm tiếp cận nguồn vốn ưu đãi đóng tàu…

Tuấn Khang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!