Quảng Ngãi: Nuôi thử nghiệm nhum sọ tại vùng biển Lý Sơn

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mô hình do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lý Sơn phối hợp với Viện Hải dương học thực hiện. Bước đầu cho thấy, mô hình hứa hẹn cung cấp nguồn nhum chủ động và tạo thêm thu nhập cho người dân.

Mô hình được thí điểm tại giàn bè của một hộ dân. Giàn bè gồm 54 lồng, diện tích 50 m2 được tận dụng từ bè nuôi cá bớp. Lồng nuôi được thiết kế hình chữ nhật dài 60 cm, rộng 40 cm, sâu 2 m. Quy mô thí điểm 2.000 con giống, mỗi con có kích thước từ 2 – 3 cm được khai thác trực tiếp tại vùng biển Lý Sơn, nguồn thức ăn chủ yếu là rong, tảo biển có sẵn tại địa phương.

Tham gia mô hình, ông Huỳnh Ngọc Thảo cho biết, sau một tháng thả nuôi, nhum sọ đã thích nghi môi trường giàn bè, phát triển tốt, nguồn thức ăn cũng rất dễ tìm, chủ yếu là rau câu. Hiện nhum thành phẩm có giá bán tại Lý Sơn từ 260.000 – 300.000 đồng/kg.

Ông Trương Đình Nho, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lý Sơn, cho biết sau một năm sẽ tiến hành đánh giá kết quả, nếu hiệu quả sẽ tạo điều kiện để người dân nhân rộng mô hình phục vụ cho du lịch và nuôi trồng thủy sản. Điều này rất thuận tiện bởi mô hình có chi phí đầu tư thấp, dễ thực hiện.

Ngọc Diệp

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!