Quảng Trị: Cần thị trường cho sản phẩm cá lồng bè

Chưa có đánh giá về bài viết

Nếu trước đây, ngư dân tại thị trấn Cửa Việt chủ yếu tham gia khai thác thủy sản, thì hiện nay, nhiều hộ đã tìm hướng làm ăn mới bằng việc nuôi cá lồng bè. Nhưng thị trường cho sản phẩm này vẫn còn là bài toán cần tháo gỡ.

Phát triển tiềm năng cho nuôi cá lồng bè trên sông

Phát triển tiềm năng cho nuôi cá lồng bè trên sông

Nhận thấy tiềm năng cho phát triển nuôi cá lồng bè tại địa phương, ông Lê Xuân Chiến (Khu phố 4) đã đầu tư xây dựng hệ thống lồng bè nuôi cá nổi nơi cửa sông Hiếu. Hiện tại, gia đình ông đang nuôi 2 loại cá chẽm và hồng Mỹ trong 4 lồng bè, trong đó 3 lồng nuôi các chẽm và 1 lồng nuôi cá hồng Mỹ. Vụ vừa rồi, ông thu hoạch được hơn 4 tấn cá và thu về lợi nhuận trên 100 triệu đồng. Từ thành công ban đầu của ông Chiến, nhiều hộ gia đình ở thị trấn Cửa Việt đã chủ động tìm tới ông học hỏi kinh nghiệm và mạnh dạn xây dựng lồng bè trên sông để nuôi cá nước lợ.

Theo thống kê, Cửa Việt hiện có 10 hộ nuôi cá trên sông Hiếu với tổng cộng 30 lồng bè, với 2.424 m3, thả khoảng 60.000 con cá giống/vụ; dù là nghề mới nhưng năng suất, sản lượng và chất lượng cá lồng rất đạt. Tuy nhiên, đầu ra cho thủy sản còn yếu. Hiện nay, giá thị trường của cá chẽm và cá hồng Mỹ dao động 70.000 – 80.000 đồng/kg với hình thức bán lẻ là chủ yếu. Được biết, địa phương đã nhiều lần liên hệ, kết nối với các nhà hàng, quán ăn trong vùng nhằm tăng mức tiêu thụ cá lồng, nhưng đến nay, hiệu quả vẫn chưa cao.

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!