T5, 16/09/2021 12:49

Quảng Bình: Gần 90% tàu cá trên 15 m đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chi cục Thủy sản Quảng Bình (Sở NN&PTNT) cho biết đến nay, toàn tỉnh có 1.074/1.207 tàu cá có chiều dài từ 15 m trở lên lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, đạt 88,9%.

Một trong những biện pháp quan trọng để gỡ “thẻ vàng” mà Ủy ban châu Âu (EC) áp dụng đối với thủy sản Việt Nam là tàu cá phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để cơ quan chức năng quản lý khi hành nghề trên biển. Theo quy định, tàu cá có chiều dài từ 15 m trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. 

Hiện, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.074 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Tất cả tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đều được cấp giấy phép khai thác thủy sản vùng khơi. Những thiết bị sau khi lắp đặt được nghiệm thu, niêm phong theo quy định.

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá không chỉ giúp công tác quản lý nghề cá được thuận lợi, tạo điều kiện kiểm tra, truy xuất nguồn gốc hải sản do ngư dân khai thác trên biển mà còn góp phần quan trọng ngăn chặn nạn khai thác hải sản bất hợp pháp.

Được biết, đối với 133 tàu cá trên địa bàn tỉnh chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với các ngành chức năng theo dõi, giám sát, hỗ trợ thực hiện chuyển đổi, trang bị nghề nghiệp, tiếp tục vận động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và cấp giấy phép khai thác vùng khơi cho đội tàu này.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!