Quảng Bình: Phát triển nuôi cá trắm lồng bè

Chưa có đánh giá về bài viết

Hiện nay nhiều người dân tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch đang tập trung đầu tư nuôi cá trắm bằng lồng trên sông Son, lợi nhuận thu về hàng chục triệu đồng mỗi năm. Không chỉ vậy, họ còn kết hợp với phát triển du lịch địa phương.

Nuôi cá lồng thu về hàng chục triệu đồng mỗi năm

Ông Hoàng Văn Thái, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nuôi cá nước ngọt Sơn Trạch, cho biết, gia đình ông có thâm niên 25 năm nuôi cá, ông là người đầu tiên ở xã nuôi cá lồng trên sông Son. Trước đây, gia đình ông nuôi 4 lồng theo kiểu cuốn chiếu, mỗi năm xuất bán khoảng 1 tấn cá, thu lãi trên 50 triệu đồng. Hiện nay do nhu cầu tiêu thụ nhiều, khách du lịch ngày càng đông nên ông tính mở rộng quy mô nuôi.

Ông Thái cho biết thêm, cá trắm muốn xuất bán phải nuôi từ 1,5 đến 2 năm, cá đạt trọng lượng trên 3 kg. Cá nuôi ở đây hoàn toàn tự nhiên, thức ăn là các loại rong, tảo, rau… nên chất lượng thịt thơm, ngon, rất được ưa chuộng.

Theo đại diện xã Sơn Trạch, nghề nuôi cá lồng nơi đây hiện đã có nhiều khởi sắc. Quy mô ban đầu chỉ vài lồng nuôi, đến nay toàn xã có gần 380 hộ nuôi với gần 700 lồng các loại, trong đó chủ yếu là cá trắm. Sự phát triển của mô hình nuôi này không chỉ tạo sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương mà còn góp phần thu hút du lịch, nhất là khi Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Bảo Hân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!