Quảng Ngãi: Chính thức công bố dịch bệnh trên tôm nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

UBND tỉnh Quảng Ngãi mới đây đã công bố dịch virus đốm trắng và hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi tại địa bàn huyện Bình Sơn.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian có dịch virus đốm trắng và hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm nuôi xảy ra, cần áp dụng một số biện pháp chuyên môn nghiệp vụ phòng, chống dịch theo Thông tư số 17/2014/TT-BNNPTNT ngày 20/6/2014 của Bộ NN&PTNT.

tác nhân gây bệnh đốm trắng

Tôm bị bệnh đốm trắng gây thiệt hại lớn cho người nuôi – Ảnh: Máy Cày

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Ngãi, từ đầu vụ đến nay tình hình dịch bệnh trên tôm đã xảy ra trên địa bàn 4 xã Bình Dương, Bình Chánh, Bình Thạnh và Bình Châu (huyện Bình Sơn), với diện tích trên 7 ha. Trước tình hình trên, Chi cục đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện và các xã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đồng thời lấy 13 mẫu tôm bị bệnh gửi xét nghiệm, kết quả có 7/13 mẫu dương tính với virus đốm trắng, 2/13 mẫu dương tính với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có gen gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính, 4/13 mẫu vừa dương tính với virus gây bệnh đốm trắng và vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có gen gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!