T2, 06/07/2020 02:09

Quảng Ngãi: Chưa thành lập lực lượng kiểm ngư và không có tàu kiểm ngư

Chưa có đánh giá về bài viết

Đến nay, Quảng Ngãi là tỉnh duy nhất trong 28 tỉnh, thành phố có biển nhưng không có tàu kiểm ngư và chưa thành lập lực lượng kiểm ngư.

Theo báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi về tình hình thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg và các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, Quảng Ngãi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó, tỉnh không có tàu kiểm ngư và chưa thành lập lực lượng kiểm ngư. Hiện tại, Chi cục Thủy sản là đơn vị tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU của ngành NN&PTNT, nhưng chỉ có 18 cán bộ/19 biên chế được giao trong khi nhiệm vụ rất nhiều.


Tàu cá đang cập cảng Sa Cần (Bình Thạnh – Bình Sơn – Quảng Ngãi) để làm công tác xuất, nhập bến

Công tác kiểm tra, kiểm soát tàu cá trên biển được UBND tỉnh tạm thời giao cho lực lượng biên phòng. Việc kiểm tra, kiểm soát trên biển cũng không được thường xuyên. Tình trạng sử dụng chất nổ, xung điện để khai thác thủy sản; khai thác thủy sản sai vùng vẫn chưa được ngăn chặn triệt để. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 2 vụ/3 đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ, tang vật thu giữ 704,3 kg thuốc nổ, 1.152 kíp nổ, 11,5 m dây cháy chậm.

Từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng biên phòng tỉnh đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản 19 trường hợp/19 đối tượng, tịch thu 6 bộ kích điện, đồng thời nhắc nhở 41 chủ tàu.

Nguyễn Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!