T2, 04/04/2022 06:06

Quảng Ngãi: Đưa ngư dân Lý Sơn gặp nạn vào bờ cấp cứu

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 3/4, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, tàu Cảnh sát biển CSB 2014 đã đưa ngư dân gặp nạn vào đất liền cấp cứu.

Nạn nhân là anh Trần Công Thọ (sinh năm 1985, ngư dân Lý Sơn), vào chiều 2/4, trong quá trình đưa tàu trú tránh gió thì bị nạn, va đập nặng, dẫn đến dập, chảy máu trong gan.

“Nạn nhân được chuyển vào bệnh viện trên đảo cấp cứu. Tuy nhiên, tình trạng xấu đi mà sóng lại quá lớn nên đến sáng nay mới dùng được tàu nhỏ, chở bệnh nhân ra tàu CSB 2014 làm nhiệm vụ gần đó để đưa vào đất liền cứu chữa. Việc di chuyển bệnh nhân trong điều kiện thời tiết như thế này tốn nhiều thời gian và rất vất vả”, bà Hương thông tin.

cảnh sát biển cứu ngư dân quảng ngãi

Tàu Cảnh sát biển CSB 2014 đưa ngư dân gặp nạn vào đất liền cấp cứu

Lý Sơn là huyện đảo đặc biệt khó khăn, cách đất liền 15 hải lý. Khi có thời tiết xấu, việc đưa người bệnh nặng vào bờ cấp cứu gặp rất nhiều bất lợi. 

Những ngày qua, thời tiết diễn biến xấu, vùng biển Lý Sơn có gió giật cấp 7,8. Từ 15 giờ ngày 1/4, Quảng Ngãi cấm tất cả các tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại) cho đến khi có thông tin chính thức về thời tiết ổn định của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi. 

Theo dự báo, trong 24 giờ tới, vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có mưa rào và dông vài nơi; tầm nhìn xa trên 10 km; gió bắc đến tây bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5 – 4,0m. Do ảnh hưởng của đới gió Đông nên khả năng từ 3/4 đến ngày 5/4, tỉnh Quảng Ngãi có một đợt mưa lớn diện rộng. Lượng mưa dự báo phổ biến từ 80 – 150 mm, có nơi 200 mm.

Như Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!