T2, 19/09/2022 12:12

Quảng Ngãi: Khẩn trương xác minh vụ ngư dân bị bắn trọng thương khi đang hành nghề

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 19/9, ông Phùng Bá Vương – Chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh vụ ngư dân trên tàu cá QNg 90962 TS, trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn khi hành nghề trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam bị ca nô nước ngoài sử dụng vũ khí trấn áp, cướp tài sản và bắn trọng thương 1 ngư dân.

Qua làm việc với lực lượng Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, thuyền trưởng Bùi Duy Tân cho biết, tàu của ông bị nạn vào khoảng 22 giờ ngày 9/9. Thời điểm này, tàu cá QNg 90962 TS sử dụng 2 ca nô khai thác hải sản tại toạ độ: 08°22’ N-115°17′ E, thì xuất hiện 3 người đi trên ca nô, có trang bị vũ khí tiếp cận khống chế, lấy đi một số ngư cụ, hải sản và bắn nhiều phát đạn làm ngư dân Võ Minh Quân – Thuyền viên tàu cá QNg 90962 TS bị trọng thương. Sau khi trấn áp, cướp tài sản và bắn người bị thương, ca nô nước ngoài rời đi, thuyền trưởng Tân đưa 2 ca nô về tàu mẹ và chở thuyền viên bị nạn vào đảo Tiên Nữ cấp cứu, sau đó tiếp tục đưa ngư dân Quân về đảo Phan Vinh để chữa trị vết thương. 

BĐBP Quảng Ngãi thăm hỏi ngư dân Quân và xác minh sự việc

Cũng theo ngư dân Quân, ở tại đảo Phan Vinh 2 ngày, các bác sĩ mổ vết thương bị đạn bắn và xác nhận đã gãy 1 cái xương và gân. Còn những phần khác không có X-Quang nên không có cụ thể. Chăm sóc ở đó được 2 ngày thì cho tàu xuất bến, trên đường chạy về thì 4 ngày, 4 đêm, chiều 16/9 mới cập cảng Sa Kỳ.

BĐBP Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường ca nô của tàu QNg 90962 Ts bị ca nô nước ngoài bắn thủng

“Sau khi nhận được thông tin về sự việc này, địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên thuyền viên Võ Minh Quân. Hiện ngư dân Quân được đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam khi hành nghề trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam”, ông Phùng Bá Vương PCT UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn thông tin.

Như Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!