T2, 06/07/2020 10:46

Quảng Ngãi: “Lộc biển” đầu năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Vươn khơi đánh bắt trong đêm mùng 2, rạng sáng mùng 3 Tết , hàng chục tàu cá của ngư dân xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã trúng đậm cá cơm. Nhiều tàu thuyền chỉ sau một mẻ lưới đã thu về trên cả trăm triệu đồng.

Tàu cá QNg – 91872TS của ngư dân Lê Văn Vũ, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh cập bờ trong niềm vui lớn khi chuyến biển đầu năm đã thắng lới với gần 10 tấn cá cơm. Ngư dân Vũ phấn khởi cho biết, cá cơm xuất hiện vùng biển gần bờ của địa phương rất nhiều. “Thấy có cá nên không ở nhà vui Tết mà rủ anh em ra biển kiếm hên. Không ngờ chuyến đầu mà lại đạt lớn đến như vậy. Anh em trên tàu ai nấy đều vui mừng” – ngư dân Vũ nói.

Không chỉ có tàu của ngư dân Vũ mà hàng chục tàu cá ở xã Tịnh Kỳ tham gia khai thác cá cơm trong tối mùng 2 và sáng mùng 3 Tết đều trở vào bờ đầy khoang, tàu nào cũng thu về không dưới 100 triệu đồng. Không chỉ trúng đậm lộc biển, cá cơm cũng được giá với 13 ngàn đồng/kg. Lộc biển đầu năm “rất dày” nên ngư dân phấn khởi, tin tưởng mùa đánh bắt năm 2014 sẽ là… ngư ông đắc lợi!

Ngư dân Tịnh kỳ trúng đậm cá cơm. 

Ngư dân Tịnh kỳ trúng đậm cá cơm. 

Tàu nào cũng thu về cả chục tấn cá cơm chỉ sau vài giờ đồng hồ ra khơi 

Tàu nào cũng thu về cả chục tấn cá cơm chỉ sau vài giờ đồng hồ ra khơi 

Cảng cá tấp nập ghe thuyền cân bán cá cơm 

Cảng cá tấp nập ghe thuyền cân bán cá cơm

Minh Huy

Báo Quảng Ngãi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!