T2, 06/07/2020 01:27

Quảng Ngãi: Ngư dân ra quân đánh bắt hải sản đầu năm

Chưa có đánh giá về bài viết

Sáng 13/2 (tức mùng 9 Tết Kỷ Hợi), UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) phối hợp với Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu tổ chức lễ ra quân đánh bắt hải sản đầu năm. Ông Phùng Bá Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Châu đánh trống khai lệnh.

Tàu thuyền của ngư dân Bình Châu chuẩn bị ra khơi đánh bắt đầu năm

Ngay sau những hồi trống lệnh, đoàn tàu thuyền của ngư dân địa phương đã nối tiếp nhau tiến ra cửa biển, vào mùa khai thác hải sản năm 2019 trong tiếng trống, tiếng hò reo rộn rã, với quyết tâm đánh bắt được nhiều tôm, cá hơn năm cũ. Trước đó, UBND xã cũng đã phối hợp với lăng vạn thực hiện các nghi lễ truyền thống ở Dinh Ông Nam Hải và Dinh Bà để cầu mong quốc thái dân an, trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, tàu thuyền được mùa tôm, cá.

Đánh trống khai lệnh ra khơi mở phiên biển đầu năm

Lễ hội ra quân đánh bắt hải sản đầu năm là hoạt động truyền thống nhằm thể hiện lòng biết ơn biển đã che chở cho ngư dân và để động viên nhau bám biển, bám ngư trường làm giàu cho gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.   

Các tàu thuyền lần lượt ra khơi đánh bắt hải sản

Được biết, xã Bình Châu hiện có 483 tàu thuyền với tổng công suất 135.500 CV và 1.700 lao động hành nghề trên biển; trong đó có 250 tàu thuyền công suất từ 90 CV/chiếc trở lên đánh bắt xa bờ tại các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Trong dịp đầu năm 2019, có 16 phương tiện đánh bắt hải sản xuyên Tết với hơn 119 lao động. Từ đầu năm 2019 đến nay, ngư dân ở xã đã khai thác được 1.500 tấn hải sản các loại.

Nguyên Hương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!