Quảng Ninh: Phát triển thương hiệu bào ngư Cô Tô

Chưa có đánh giá về bài viết

Được đăng ký sản phẩm tiêu biểu của địa phương, bào ngư tại Cô Tô đến nay đã được quan tâm nhân giống, sản xuất thương phẩm, mở ra triển vọng cho nghề nuôi trồng và chế biến.

Cô Tô có điều kiện thuận lợi về địa hình, môi trường, độ mặn nước biển nên bào ngư phát triển tốt, chất lượng cao. Bào ngư có ở một phần hòn Ba Đỉnh, phía Đông đảo Thanh Lân, Đông Bắc Cô Tô con, Đông Nam Cô Tô lớn… Hiện việc đánh bắt và chế biến bào ngư đã và đang trở thành một nghề đem lại thu nhập hàng chục triệu đồng/mùa cho người dân. Tuy nhiên để gây dựng thương hiệu, xây dựng sản phẩm tiêu biểu tại địa phương, bào ngư Cô Tô thường được lựa chọn kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt chế biến thành phẩm.

Cô Tô có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển nuôi bào ngư

Đến nay, cùng với dự án thử nghiệm mô hình nuôi thương phẩm bào ngư 9 lỗ bằng giống nhân tạo tại đảo Cô Tô, dự án sản xuất giống bào ngư thuộc dự án giống thủy sản của Tổng cục Thủy sản đã được triển khai, cung cấp trên 8 vạn con giống/năm cho địa phương. Ngoài ra, trong danh mục sản phẩm chủ lực và Đề án quy hoạch, xây dựng, phân vùng sản xuất tập trung năm 2020, định hướng đến năm 2030 của huyện Cô Tô, bào ngư được xác định là một trong những sản phẩm được tập trung quy hoạch, phát triển.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!